Recipes

Xuýt xoa vì món Salad Miến trộn chua cay của Thái Lan

Thailand spicy Glass Noodles Salad

 

Ẩm thực của Thái Lan vốn được biết đến với sự đa dạng, nổi bật với vị chua và cay trong các món ăn. Món salad miến trộn chua cay chính là một trong những món ăn đậm đà bản sắc như thế. Sợi miến mềm dai, cùng với hải sản tươi sống luộc trộn đều với nước sốt chua cay. Thực sự là một món ăn hấp dẫn mà bạn nên thử.

 

Hãy cùng nhau xem công thức làm món miến trộn chua cay Thái Lan này nhé!

 

Video hướng dẫn cách làm miến trộn chua cay Thái Lan:

 

 

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Miến khô: 2 con

Mực ống: 3 con
Tôm: 4 con
Thịt lợn xay: 100gr
Xì dầu: 1tbsp
Nước mắm: 2tbsp
Đường thốt nốt: 2tbsp
Nước chanh: 3tbsp
Nước: 1/2 cup
Tỏi băm: 1tbsp
Ớt băm: 2 quả

 

 

Thailand spicy Glass Noodles Salad

 

 

2. Sơ chế
Mực thái thành khoanh tròn dày khoảng 1cm
Tôm bóc vỏ, khứa sống lưng
Hành tây và cà chua thái miếng mỏng
Hành lá và cần tây thái đoạn dài khoảng 2cm
Tỏi băm nhỏ
Ớt thái lá

 

3. Chế biến
Đun sôi 1/2 cup nước, cho thịt vào đảo đều rồi thêm nước tương. Sôi khoảng 1 phút thì bắc ra để một bên
Tiếp theo, đun sôi nước và trần miến cho mềm rồi vớt ra để ráo
Sau đó, luộc chín mực và tôm, vớt ra để ráo.
Trong một tô lớn, cho nước mắm, đường thốt nốt, nước chanh, tỏi, ớt vào trộn đều.
Rồi cho miến đã trần, nước sốt thịt, tôm và mực vào trộn
Cuối cùng cho hành tây, cà chua, hành lá, cần tây vào trộn đều

Món ăn đã hoàn thành. Hãy bày ra đĩa và thưởng thức nhé!

 

 

Thailand spicy Glass Noodles Salad

 

Thailand spicy Glass Noodles Salad

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến