Recipes

Trứng hàu Đài Loan – Món ngon ẩm thực xứ Đài

Trứng hàu Đài Loan – Món ngon ẩm thực xứ Đài

Taiwan Oyster Omelette | 蚵仔煎

[AfoodJoy] Trứng hàu Đài Loan luôn là một món ăn được các du khách trên thế giới yêu thích khi đặt chân đến tham quan xứ Đài. Những con hàu sữa tươi căng mọng, bột bánh thơm ngon, trứng vàng óng ả, xà lách xanh mơn mởn cùng nước sốt đậm đà tạo nên một món trứng hàu Đài Loan chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.
Lần này, món trứng hàu Đài Loan sẽ được thực hiện bởi bạn Tú Quyên, một bạn nữ vô cùng xinh đẹp sở hữu lượng follow hùng hậu trên Facebook. Tú Quyên đã từng tới Đài Loan trong chuyến công tác của mình và Quyên đã chia sẻ trứng hàu Đài Loan là món ăn mà bạn vô cùng yêu thích khi đến Đài Loan.
Cùng xem cách làm Trứng hàu Đài Loan với Tú Quyên nhé!

Taiwan Oyster Omelette | 蚵仔煎

[Đôi lời về AfoodJoy] Afood Joy là một chiến dịch nhằm chia sẻ những giây phút tuyệt đẹp của bạn trong nấu nướng của Afoodvn. Bởi nấu nướng là niềm vui và tận hưởng mà ai cũng có thể tận hưởng đúng không nào?
Nếu bạn quan tâm và muốn ghi lại giây phút của chính mình hãy liên hệ qua Facebook hoặc gửi mail qua địa chỉ: hello@afood.vn
Chuyên mục sẽ được phát sáng hàng tuần vào Thứ 6 trên kênh Faceboọk của Afood

Video hướng dẫn cách làm Trứng hàu Đài Loan

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Sauce
1½ cup nước
3 tbsp bột lúa mỳ
2 tsp tương cà
5 tsp tương ớt
1 tsp bơ lạc
1 tbsp đường
½ tsp bột quế
½ tsp bột đào chua (sour plum powder – optional )

Phần trứng
Hàu tươi đã tách vỏ
2 quả trứng
1 cây xà lách
1 ½ cup nước
½ cup bột khoai tây hoặc bột gạo tẻ
3 tbsp bột năng
Muối

Trang trí
Hành lá
Rau thơm
Taiwan Oyster Omelette | 蚵仔煎

2. Chế biến
Đặt chảo lên bếp, để lửa nhỏ
Cho bột lúa mỳ vào chảo đảo đều
Cho nước vào khuấy cho tan hết bột
Cho gia vị: Đường, tương cà, tương ớt, bơ lạc, bột quế vào đảo đều. Đợi đến khi hỗn hợp sệt lại thành sốt thì tắt bếp
Cho nước vào trong một bát to, cho bột nă.g và bột gạo vào khuấy đều
Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo rồi cho hàu vào xào qua
Cho phần bột vừa pha sẵn vào chảo cùng hàu
Đợi viền bánh cứng lại thì đập trứng vào, đánh vỡ lòng đỏ để trứng tràn đều mặt bánh
Rải xà lách đều lên trên trứng rồi lật mặt bánh đợi chín rồi tắt bếp
Trứng ăn kèm với nước sốt đã làm và trang trí cùng hành và rau thơm

Chúc các bạn thành công

Taiwan Oyster Omelette | 蚵仔煎

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến