Recipes

Trứng hàu Đài Loan – Món ngon ẩm thực xứ Đài

Trứng hàu Đài Loan – Món ngon ẩm thực xứ Đài

Taiwan Oyster Omelette | 蚵仔煎

[AfoodJoy] Trứng hàu Đài Loan luôn là một món ăn được các du khách trên thế giới yêu thích khi đặt chân đến tham quan xứ Đài. Những con hàu sữa tươi căng mọng, bột bánh thơm ngon, trứng vàng óng ả, xà lách xanh mơn mởn cùng nước sốt đậm đà tạo nên một món trứng hàu Đài Loan chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.
Lần này, món trứng hàu Đài Loan sẽ được thực hiện bởi bạn Tú Quyên, một bạn nữ vô cùng xinh đẹp sở hữu lượng follow hùng hậu trên Facebook. Tú Quyên đã từng tới Đài Loan trong chuyến công tác của mình và Quyên đã chia sẻ trứng hàu Đài Loan là món ăn mà bạn vô cùng yêu thích khi đến Đài Loan.
Cùng xem cách làm Trứng hàu Đài Loan với Tú Quyên nhé!

Taiwan Oyster Omelette | 蚵仔煎

[Đôi lời về AfoodJoy] Afood Joy là một chiến dịch nhằm chia sẻ những giây phút tuyệt đẹp của bạn trong nấu nướng của Afoodvn. Bởi nấu nướng là niềm vui và tận hưởng mà ai cũng có thể tận hưởng đúng không nào?
Nếu bạn quan tâm và muốn ghi lại giây phút của chính mình hãy liên hệ qua Facebook hoặc gửi mail qua địa chỉ: hello@afood.vn
Chuyên mục sẽ được phát sáng hàng tuần vào Thứ 6 trên kênh Faceboọk của Afood

Video hướng dẫn cách làm Trứng hàu Đài Loan

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Sauce
1½ cup nước
3 tbsp bột lúa mỳ
2 tsp tương cà
5 tsp tương ớt
1 tsp bơ lạc
1 tbsp đường
½ tsp bột quế
½ tsp bột đào chua (sour plum powder – optional )

Phần trứng
Hàu tươi đã tách vỏ
2 quả trứng
1 cây xà lách
1 ½ cup nước
½ cup bột khoai tây hoặc bột gạo tẻ
3 tbsp bột năng
Muối

Trang trí
Hành lá
Rau thơm
Taiwan Oyster Omelette | 蚵仔煎

2. Chế biến
Đặt chảo lên bếp, để lửa nhỏ
Cho bột lúa mỳ vào chảo đảo đều
Cho nước vào khuấy cho tan hết bột
Cho gia vị: Đường, tương cà, tương ớt, bơ lạc, bột quế vào đảo đều. Đợi đến khi hỗn hợp sệt lại thành sốt thì tắt bếp
Cho nước vào trong một bát to, cho bột nă.g và bột gạo vào khuấy đều
Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo rồi cho hàu vào xào qua
Cho phần bột vừa pha sẵn vào chảo cùng hàu
Đợi viền bánh cứng lại thì đập trứng vào, đánh vỡ lòng đỏ để trứng tràn đều mặt bánh
Rải xà lách đều lên trên trứng rồi lật mặt bánh đợi chín rồi tắt bếp
Trứng ăn kèm với nước sốt đã làm và trang trí cùng hành và rau thơm

Chúc các bạn thành công

Taiwan Oyster Omelette | 蚵仔煎

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến