Recipes

Trổ tài với cơm rang trứng cuộn Malaysia

 

Nasi Goreng Pattaya by afood on 500px.com

 

 

 

Nasi Goreng Pattaya là món cơm rang trứng cuộn đặc trưng của người Mã Lai dù mang trên mình một tên gọi nghe khá giống từ Thái. Nasi goreng có cách chế biến đơn giản, chỉ là cơm trắng rang nóng cùng thịt gà hoặc các loại hải sản, thêm rau xanh, trứng và một chút xì dầu hoặc tương có vị ngọt. Dẫu vậy Nasi Goreng lại vô cùng bắt mắt bởi màu vàng nâu từ cơm, màu xanh của hành và rau và màu đỏ từ cà rốt. Đương nhiên là không chỉ bắt mắt, nó còn vô cùng ngon miệng. Cùng làm món cơm rang trứng cuộn kiểu Malaysia cho gia đình nhân ngày cuối tuần nhé!

 

Video hướng dẫn cách làm cơm rang trứng cuộn Malaysia

 

 

 

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Trứng 2 quả
– Thịt lợn 100g
– Tôm 10 con
– cà rốt 1 củ
– 10g đậu hà lan
– 10g bột ngô
– 10g hành khô băm nhỏ
– 10g tỏi băm nhỏ
– 5 muỗng cà chua nghiền
– 1 thìa tiêu
– 1 thìa mắm
– 1/2 thì đường
– Hành lá

 

 

 

Nasi Goreng Pattaya - Ingredient by afood on 500px.com

 

 

 

 

2. Chế biến
– Đổ dầu vào chảo, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ thịt vào đảo đều rồi thêm tương cà
-Cho cà rốt ,đậu hà lan vào đảo đều rồi cho tôm và gia vị (muối, đường, hạt tiêu, nước mắm) vào
– Xào chín nguyên liệu rồi cho cơm vào rang cùng rồi tắt bếp
– Đánh trứng với 1 chút muối, hòa bột ngô với 1 muỗng nước rồi đổ vào trứng , đánh đều
– Đổ 1 lớp dầu mỏng vào chảo rồi đổ trứng vào tráng mỏng
– Trứng chín thì cho cơm vào rồi gập trứng lại ,trình bày ra đĩa

Chúc các bạn thành công

 

 

Nasi Goreng Pattaya by afood on 500px.com

 

Nasi Goreng Pattaya by afood on 500px.com

 

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến