Recipes

Trổ tài với cơm rang trứng cuộn Malaysia

 

Nasi Goreng Pattaya by afood on 500px.com

 

 

 

Nasi Goreng Pattaya là món cơm rang trứng cuộn đặc trưng của người Mã Lai dù mang trên mình một tên gọi nghe khá giống từ Thái. Nasi goreng có cách chế biến đơn giản, chỉ là cơm trắng rang nóng cùng thịt gà hoặc các loại hải sản, thêm rau xanh, trứng và một chút xì dầu hoặc tương có vị ngọt. Dẫu vậy Nasi Goreng lại vô cùng bắt mắt bởi màu vàng nâu từ cơm, màu xanh của hành và rau và màu đỏ từ cà rốt. Đương nhiên là không chỉ bắt mắt, nó còn vô cùng ngon miệng. Cùng làm món cơm rang trứng cuộn kiểu Malaysia cho gia đình nhân ngày cuối tuần nhé!

 

Video hướng dẫn cách làm cơm rang trứng cuộn Malaysia

 

 

 

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Trứng 2 quả
– Thịt lợn 100g
– Tôm 10 con
– cà rốt 1 củ
– 10g đậu hà lan
– 10g bột ngô
– 10g hành khô băm nhỏ
– 10g tỏi băm nhỏ
– 5 muỗng cà chua nghiền
– 1 thìa tiêu
– 1 thìa mắm
– 1/2 thì đường
– Hành lá

 

 

 

Nasi Goreng Pattaya - Ingredient by afood on 500px.com

 

 

 

 

2. Chế biến
– Đổ dầu vào chảo, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ thịt vào đảo đều rồi thêm tương cà
-Cho cà rốt ,đậu hà lan vào đảo đều rồi cho tôm và gia vị (muối, đường, hạt tiêu, nước mắm) vào
– Xào chín nguyên liệu rồi cho cơm vào rang cùng rồi tắt bếp
– Đánh trứng với 1 chút muối, hòa bột ngô với 1 muỗng nước rồi đổ vào trứng , đánh đều
– Đổ 1 lớp dầu mỏng vào chảo rồi đổ trứng vào tráng mỏng
– Trứng chín thì cho cơm vào rồi gập trứng lại ,trình bày ra đĩa

Chúc các bạn thành công

 

 

Nasi Goreng Pattaya by afood on 500px.com

 

Nasi Goreng Pattaya by afood on 500px.com

 

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến