Recipes

Trổ tài cuối tuần với công thức làm chè khoải dẻo Đài Loan siêu đơn giản

Trổ tài cuối tuần với công thức làm chè khoải dẻo Đài Loan siêu đơn giản

Chewy Sweetened Porridge | Taiwan Sweet Potato Balls

Chè khoai dẻo Đài Loan với những viên khoai lang topping dẻo thơm kèm nước cốt dừa sánh quyện béo ngậy, thêm vào viên đá vào thì ngon ngất ngây. Nhân dịp cuối tuần này hãy chiêu đãi cả nhà món chè khoai dẻo Đài Loan mọi người nhé! Đảm bảo là ngon không kém ngoài hàng đâu!

Video hướng dẫn cách làm Chè khoai dẻo Đài Loan

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị
150g khoai lang tím
150g khoai lang vàng
150g khoai lang trắng
100g đường
100ml nước cốt dừa
350g bột năng
50g dừa nạo sợi
1 thìa vừng nâu
1 thìa vừng đen
Chewy Sweetened Porridge | Taiwan Sweet Potato Balls

2. Chế biến
– khoai gọt vỏ, ngâm nước đỡ thâm, cắt miếng rồi hấp chín. Khoai chín cho ra bát (chia riêng từng màu ra từng bát) tán nhuyễn rồi trộn đều với bột năng (150g khoai thì dùng 100g bột năng) + 1 thìa đường -> nhào kĩ đến khi khoai mịn, dẻo thì nặn viên vừa ăn
– đặt 1 nồi nước lên bếp. Khi nước sôi thì cho viên khoai vào luộc đến khi viên khoai nổi lên thì vớt ra bát nước lạnh
– cho 0.5l nước vào nồi + cốt dừa + đường khuấy đều. Nước sôi thì lấy 50g bột năng còn lại hoà với chút nước lạnh đổ vào nồi nước cốt tạo độ sánh. Đợi nước sôi trở lại rồi cho viên khoai vào nồi đun sôi rồi tắt bếp.
– múc chè ra bát, rắc dừa nạo + vừng lên trên

Chúc các bạn thành công!
Chewy Sweetened Porridge | Taiwan Sweet Potato Balls

Chewy Sweetened Porridge | Taiwan Sweet Potato Balls

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến