Recipes

Trổ tài cuối tuần với công thức làm chè khoải dẻo Đài Loan siêu đơn giản

Trổ tài cuối tuần với công thức làm chè khoải dẻo Đài Loan siêu đơn giản

Chewy Sweetened Porridge | Taiwan Sweet Potato Balls

Chè khoai dẻo Đài Loan với những viên khoai lang topping dẻo thơm kèm nước cốt dừa sánh quyện béo ngậy, thêm vào viên đá vào thì ngon ngất ngây. Nhân dịp cuối tuần này hãy chiêu đãi cả nhà món chè khoai dẻo Đài Loan mọi người nhé! Đảm bảo là ngon không kém ngoài hàng đâu!

Video hướng dẫn cách làm Chè khoai dẻo Đài Loan

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị
150g khoai lang tím
150g khoai lang vàng
150g khoai lang trắng
100g đường
100ml nước cốt dừa
350g bột năng
50g dừa nạo sợi
1 thìa vừng nâu
1 thìa vừng đen
Chewy Sweetened Porridge | Taiwan Sweet Potato Balls

2. Chế biến
– khoai gọt vỏ, ngâm nước đỡ thâm, cắt miếng rồi hấp chín. Khoai chín cho ra bát (chia riêng từng màu ra từng bát) tán nhuyễn rồi trộn đều với bột năng (150g khoai thì dùng 100g bột năng) + 1 thìa đường -> nhào kĩ đến khi khoai mịn, dẻo thì nặn viên vừa ăn
– đặt 1 nồi nước lên bếp. Khi nước sôi thì cho viên khoai vào luộc đến khi viên khoai nổi lên thì vớt ra bát nước lạnh
– cho 0.5l nước vào nồi + cốt dừa + đường khuấy đều. Nước sôi thì lấy 50g bột năng còn lại hoà với chút nước lạnh đổ vào nồi nước cốt tạo độ sánh. Đợi nước sôi trở lại rồi cho viên khoai vào nồi đun sôi rồi tắt bếp.
– múc chè ra bát, rắc dừa nạo + vừng lên trên

Chúc các bạn thành công!
Chewy Sweetened Porridge | Taiwan Sweet Potato Balls

Chewy Sweetened Porridge | Taiwan Sweet Potato Balls

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến