Recipes

THỊT BÒ HẦM RENDANG – THỊT BÒ HẦM PHONG CÁCH MALAYSIA

Beef Rendang - The King of all Curries

 

 

Bò hầm Rendang – Beef Rendang vốn là một món ăn bắt nguồn từ Indonesia sau đó dần trở nên vô cùng phổ biến ở Malaysia đến nỗi nhiều thực khách vẫn lầm tưởng đó là món ăn của người Mã. Với hương vị có thể ví như cây kẹo cao su 3 món buổi tối của Willy Wonka trong Nhà máy sô-cô-la, bò hầm Rendang tạo cho chúng ta những trải nghiệm “thú vị” về vị giác. Đầu tiên ta sẽ cảm nhận được hương vị của xả và gừng, sau đó là mùi vị thơm ngon của thịt bò và ớt, cuối cùng đong lại trên lưỡi lại là vị ngậy của dừa. Từng tầng từng lớp hương vị của bò hầm rendang có thể quyến rũ bất kì vị khách nào vô tình ghé thăm nó.
Dậu vậy bò hầm Rendang là món ăn cầu kì với thời gian hầm khá lâu để đạt được đồ mềm của thịt bò và độ thấm của nguyên liệu. Nhưng tiếc gì cho một bữa tối ngon miệng cùng gia đình đúng không mọi người.
Cùng xem công thức làm bò hầm Rendang nhé!

 

Video hướng dẫn cách làm bò hầm Rendang:

 

 

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Dẻ sườn bò: 300gr
Tỏi: 1 củ
Hành: 3 củ
Xả: 3 cây
Giềng: 1 nhánh nhỏ
Nghệ: 1 nhánh nhỏ
Mắm ruốc chưng Malaysia: 1 tbsp
Ớt chưng: 1 tbsp
Hồi: 2 bông
Thảo quả: 1 quả
Đinh hương: 1 tsp
Hạt thì là: 1 tsp
Quế: 1 nhánh
Cùi dừa nạo: 1 cup
Muối: 1 tsp
Đường thốt nốt: 1 tbsp
Sữa tươi: 200ml
Nước cốt dừa: 3tbsp
Nước dừa: 200ml
Lá chanh: 3 lá
Dầu ăn

 

2. Chế biến
Xay nhuyễn: hành khô, tỏi, giềng, xả và nghệ
Cùi dừa nạo nhỏ, rang đến khi chuyển sang màu nâu nhạt
Trong nồi, cho dầu ăn và hỗn hợp đã xay nhuyễn vào đảo đều tay.
Sau đó, cho mắm ruốc chưng Malaysia và ớt chưng vào đảo cùng
Cho quế, hồi, thảo quả, đinh hương, hạt thì là và cùi dừa đã rang vào trong nồi.
Tiếp đó, cho thịt bò vào đảo cho tới khi thịt bò săn lại, thì nêm thêm muối và đường thốt nối
Bước tiếp theo, cho sữa tươi, nước cốt dừa, nước dừa vào hầm trong 1 tiếng.
Sau đó cho lá chanh vào đảo cho cạn nước thì tắt bếp

 

Bò hầm Rendang được dùng với cơm, nhưng afood bật mí là nếu đổi món với bánh mỳ thì cũng tuyệt vời không kém đâu đấy. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Beef Rendang - The King of all Curries

 

 

Beef Rendang - The King of all Curries

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến