Recipes

Súp măng tây – Món ngon giúp bổ sung acid folic mà bà bầu không nên bỏ qua

Súp măng tây – Món ngon giúp bổ sung acid folic mà bà bầu không nên bỏ qua

Asparagus Soup – Healthy recipe of Pregnancy

Măng tây là một trong những siêu thực phẩm cho bà bầu với rất nhiều công dụng mà ít ai biết đến. Đầu tiên phải kể đến là măng tây chứa rất nhiều acid folic – một chất giúp giảm nguy cơ bị dị tật bẩm sinh liên quan đến não và tủy sống. Bên cạnh đó, măng tây rất giàu chất xơ giúp giảm táo bón ở bà bầu cùng rất nhiều các vitamin và chất khoáng khác. Nếu bạn chưa biết chế biến gì với măng tây thì hãy thử món súp măng tây này nhé. Vừa thanh đạm dễ ăn lại rất bổ dưỡng cho quá trình mang thai. Cùng nghía qua cách làm nào!

Video hướng dẫn cách làm Súp măng tây

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
200g tôm
200g măng tây
100g thịt thăn gà
1 quả trứng gà
20g bột năng
½ thìa muối
1 thìa đường
1 thìa dầu mè
5g hành

Asparagus Soup – Healthy recipe of Pregnancy

2. Chế biến
– Tôm làm sạch, thái hạt lựu
– Măng tây tước bỏ phần sơ cứng, thái vát
– Trứng lấy lòng trắng, đánh tan
– Gà luộc, xé sợi
– Bột năng hoà nước lạnh
– Đun nóng nồi, đổ dầu ăn vào cho hành băm vào phi, cho hôm vào đảo cùng. Cho nước dùng vào nồi tôm, nêm muối, đường, đun sôi rồi cho măng tây vào đun sôi trở lại rồi cho gà xé sợi vào khuấy đều. Đổ nước bột năng vào tạo độ sánh, rây lòng trắng trứng vào nồi súp, khuấy nhẹ. Đợi dội lại rồi tắt bếp
– Múc súp ra bát, rắc tiêu và 1-2 giọt dầu mè vào ăn kèm
Chúc các bạn thành công!

Asparagus Soup – Healthy recipe of Pregnancy

Asparagus Soup – Healthy recipe of Pregnancy

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến