Recipes

Súp măng tây – Món ngon giúp bổ sung acid folic mà bà bầu không nên bỏ qua

Súp măng tây – Món ngon giúp bổ sung acid folic mà bà bầu không nên bỏ qua

Asparagus Soup – Healthy recipe of Pregnancy

Măng tây là một trong những siêu thực phẩm cho bà bầu với rất nhiều công dụng mà ít ai biết đến. Đầu tiên phải kể đến là măng tây chứa rất nhiều acid folic – một chất giúp giảm nguy cơ bị dị tật bẩm sinh liên quan đến não và tủy sống. Bên cạnh đó, măng tây rất giàu chất xơ giúp giảm táo bón ở bà bầu cùng rất nhiều các vitamin và chất khoáng khác. Nếu bạn chưa biết chế biến gì với măng tây thì hãy thử món súp măng tây này nhé. Vừa thanh đạm dễ ăn lại rất bổ dưỡng cho quá trình mang thai. Cùng nghía qua cách làm nào!

Video hướng dẫn cách làm Súp măng tây

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
200g tôm
200g măng tây
100g thịt thăn gà
1 quả trứng gà
20g bột năng
½ thìa muối
1 thìa đường
1 thìa dầu mè
5g hành

Asparagus Soup – Healthy recipe of Pregnancy

2. Chế biến
– Tôm làm sạch, thái hạt lựu
– Măng tây tước bỏ phần sơ cứng, thái vát
– Trứng lấy lòng trắng, đánh tan
– Gà luộc, xé sợi
– Bột năng hoà nước lạnh
– Đun nóng nồi, đổ dầu ăn vào cho hành băm vào phi, cho hôm vào đảo cùng. Cho nước dùng vào nồi tôm, nêm muối, đường, đun sôi rồi cho măng tây vào đun sôi trở lại rồi cho gà xé sợi vào khuấy đều. Đổ nước bột năng vào tạo độ sánh, rây lòng trắng trứng vào nồi súp, khuấy nhẹ. Đợi dội lại rồi tắt bếp
– Múc súp ra bát, rắc tiêu và 1-2 giọt dầu mè vào ăn kèm
Chúc các bạn thành công!

Asparagus Soup – Healthy recipe of Pregnancy

Asparagus Soup – Healthy recipe of Pregnancy

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến