Recipes

SOM TUM THAI – CÁCH LÀM NỘM ĐU ĐỦ KIỂU THÁI

Som Tum Thai – Thailand Sour and Spicy Green Papaya Salad

 

 

Som Tum Thai là một món nộm đu đủ rất điển hình của Thái Lan. Trong tiếng Thái, “Som” có nghĩa là chua. “Tum” có nghĩa là giã – Đây chính là kĩ thuật để làm được món som tum ngon đúng chất. Bạn phải dùng chày và cối giã các nguyên liệu thì mới ngon. Món Som Tum Thai như một bản giao hưởng đầy đủ những nốt thăng trầm của hương vị: chua từ chanh, cay từ ớt, ngọt từ đường thốt nốt và mặn từ nước mắm hay vị thơm bùi từ tôm khô và lạc.

 

Một gợi ý đơn giản cho thực đơn tối nay nhưng không kém phần hấp dẫn phải không mọi người? Cùng xem cách làm nộm đu đủ kiểu Thái nhé!

 

Video hướng dẫn cách làm nộm đu đủ kiểu Thái

 

 

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị
Som Tum Thai – Thailand Sour and Spicy Green Papaya Salad

 

 

Đu đủ xanh: 1 quả

Cà rốt: 1 củ

Đậu đũa: 1 cup

Tôm khô: 1/2 cup

Đường cô đặc: 2 tbsp\mắm: 1,5tbsp

Chanh: 2 quả

Ớt: 2 quả

Tỏi: 5 nhánh

Gừng: 1 miếng nhỏ

 

2.Chế biến

Đu đủ và cà rốt gọt vọ nạo sợi dài vừa ăn
Tiếp theo, dùng chày giã nhuyễn tỏi, gừng và ớt
Sau đó, cho nước mắm, đường cô đặc, nước chanh, đậu đũa và tôm khô vào giã tiếp cho đều
Cuối cùng, cho cà chua bi, đu đủ và cà rốt vào chày trộn đều hoặc giã thêm tùy ý

Thật là đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công với món Som Tum Thai – Nộm đu đủ kiểu Thái nhé!
Som Tum Thai – Thailand Sour and Spicy Green Papaya Salad

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến