Recipes

SOM TUM THAI – CÁCH LÀM NỘM ĐU ĐỦ KIỂU THÁI

Som Tum Thai – Thailand Sour and Spicy Green Papaya Salad

 

 

Som Tum Thai là một món nộm đu đủ rất điển hình của Thái Lan. Trong tiếng Thái, “Som” có nghĩa là chua. “Tum” có nghĩa là giã – Đây chính là kĩ thuật để làm được món som tum ngon đúng chất. Bạn phải dùng chày và cối giã các nguyên liệu thì mới ngon. Món Som Tum Thai như một bản giao hưởng đầy đủ những nốt thăng trầm của hương vị: chua từ chanh, cay từ ớt, ngọt từ đường thốt nốt và mặn từ nước mắm hay vị thơm bùi từ tôm khô và lạc.

 

Một gợi ý đơn giản cho thực đơn tối nay nhưng không kém phần hấp dẫn phải không mọi người? Cùng xem cách làm nộm đu đủ kiểu Thái nhé!

 

Video hướng dẫn cách làm nộm đu đủ kiểu Thái

 

 

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị
Som Tum Thai – Thailand Sour and Spicy Green Papaya Salad

 

 

Đu đủ xanh: 1 quả

Cà rốt: 1 củ

Đậu đũa: 1 cup

Tôm khô: 1/2 cup

Đường cô đặc: 2 tbsp\mắm: 1,5tbsp

Chanh: 2 quả

Ớt: 2 quả

Tỏi: 5 nhánh

Gừng: 1 miếng nhỏ

 

2.Chế biến

Đu đủ và cà rốt gọt vọ nạo sợi dài vừa ăn
Tiếp theo, dùng chày giã nhuyễn tỏi, gừng và ớt
Sau đó, cho nước mắm, đường cô đặc, nước chanh, đậu đũa và tôm khô vào giã tiếp cho đều
Cuối cùng, cho cà chua bi, đu đủ và cà rốt vào chày trộn đều hoặc giã thêm tùy ý

Thật là đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công với món Som Tum Thai – Nộm đu đủ kiểu Thái nhé!
Som Tum Thai – Thailand Sour and Spicy Green Papaya Salad

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến