Recipes

Pork Sinigang – Canh sườn me chua truyền thống của Philippines

Pork Sinigang – Philippines hot and sour pork ribs soup

 

 

Pork Sinigang – Canh sườn me chua là một món ăn mang đậm nét truyền thống của người Philippine với sườn heo được hầm mềm, vị chua từ những trái me tươi, vị cay từ ớt và thêm mùi vị từ rất nhiều loại rau củ.
Theo thời gian, canh sườn me chua – Pork Sinigang đã có vô vàn phiên bản cải biên. Ngoài sườn heo người ta có thể dùng thêm cá, tôm. Ngoài me người ta còn lấy vị chua từ chanh, quất, xoài thậm chí cùng với sự tiện lợi người Philippines có làm sẵn những gói gia vị cho món Pork Sinigang này.
Dẫu vậy, Afoodvn vẫn muốn giới thiệu một công thức canh sườn me chua cổ điển nhất với vị chua lấy từ me tươi và chỉ dùng sườn heo, như mang đến cho bạn món canh chua ngày xưa của bà.

Video hướng dẫn canh làm canh sườn me chua Philippines – Pork Sinigang

 

 

 

1. Nguyên liệu
Sườn non: 300gr
Cà chua: 1 quả
Hành tây tím: 1 quả
Khoai sọ: 200gr
Me tươi: 3 trái
Đậu bắp: 3 trái
Cà tím: 1 trái
Rau muống
Ớt sừng: 3 trái
Muối: 2 tsp
Đường: 1/2 tsp

 

 

 

Pork Sinigang – Philippines hot and sour pork ribs soup

 

 

2. Chế biến
• Cà chua. hành tây rửa sạch thái múi cau.
Khoai sọ gọt vỏ, bóp muối, bổ đôi
Đậu que rửa sạch, cát đôi
Cà tím, đậu bắp, ớt sừng rửa sạch, thái dài vừa ăn
Rau muống vặt, rửa sạch.
• Trong nồi, đợi dầu sôi, cho hành tây và cà chua vào đảo đều. Sau đó cho sườn vào đảo cho săn lại.
• Cho khoai sọ vào đảo cùng sườn, rồi cho nước đậy vung, hầm lửa nhỏ
• Me luộc trong nước sôi cho mềm, nghiền nát, chắt lấy nước.
• Cho nước me vừa chắt vào nồi canh.
• Om sườn được 20 phút, cho cà tím và đậu que đun thêm 5 phút
• Cho đậu bắp, ớt sừng và rau muốn đun thêm 3 phút nữa. Nêm muối và đường vừa ăn rối tắt bếp.

Canh sườn me chua Philippines đã sẵn sàng. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

Pork Sinigang – Philippines hot and sour pork ribs soup

 

 

 

Pork Sinigang – Philippines hot and sour pork ribs soup

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến