Recipes

PAD THÁI – PHỞ XÀO CHUA NGỌT ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ THÁI LAN

PAD THAI – THAILAND SOUR AND SWEET STIR FRIED RICE NOODLES

 

Nhắc đến tinh hoa ẩm thực của xứ sở chùa vàng,bạn không thể không kể đến Pad Thai – món phở xào chua ngọt hấp dẫn thực khách. Sợi phở mềm với nước sốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Không lạ gì khi món này đc đánh giá trong top 5 món ngon nhất thế giới đúng không nào? Cùng xem công thức làm Pad Thai nhé!

Video hướng dẫn cách làm Pad Thái – phở xào chua ngọt Thái Lan

 

 

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

Phở: 300 gram

Tôm: 100 gram

Gà: 200gram

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Giá: 100gram

Ớt chuông: 1 quả

Trứng: 1 quả

Hành lá, rau mùi

Đường nâu: 50gram

Dấm táo: 60ml

Nước chanh: 30ml

Nước nắm: 30ml

Nước tương : 60ml

 

 

PAD THAI – THAILAND SOUR AND SWEET STIR FRIED RICE NOODLES

 

 

2.Sơ chế

Tôm bóc vỏ, khía sống lưng

Gà thái lát, miếng vừa ăn

Ớt chuông, cà rốt, hành tây rửa sạch, thái sợi

Giá, hành lá và rau mùi rửa sạch

 

 

3.Chế biến

Pha nước chanh, dấm , đường nâu, nước mắm và nước tương trong một bán, trộn đều

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tòi, cho tôm và gà vào xào, chín thì múc ra

Vẫn để chảo trên bếp, cho ớt chuông, cà rốt vào xào. Gần chín thì cho tiếp hành tây và giá đỗ vào

Gạt nguyên liệu sang 1 bên trong chảo, đập trứng vào giữa chảo, xào đều tay

Sau đó, cho phở vào đảo cùng.

Rồi cho gà và tôm đã xào từ trước

Nêm thêm nước sốt đã pha cho vừa ăn. Đảo đều rồi cho hành lá và rau mùi đảo qa rồi tắt bếp

 

Món Pad Thai đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

 

 

 

PAD THAI – THAILAND SOUR AND SWEET STIR FRIED RICE NOODLES

PAD THAI – THAILAND SOUR AND SWEET STIR FRIED RICE NOODLES

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến