Recipes

PAD THÁI – PHỞ XÀO CHUA NGỌT ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ THÁI LAN

PAD THAI – THAILAND SOUR AND SWEET STIR FRIED RICE NOODLES

 

Nhắc đến tinh hoa ẩm thực của xứ sở chùa vàng,bạn không thể không kể đến Pad Thai – món phở xào chua ngọt hấp dẫn thực khách. Sợi phở mềm với nước sốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Không lạ gì khi món này đc đánh giá trong top 5 món ngon nhất thế giới đúng không nào? Cùng xem công thức làm Pad Thai nhé!

Video hướng dẫn cách làm Pad Thái – phở xào chua ngọt Thái Lan

 

 

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

Phở: 300 gram

Tôm: 100 gram

Gà: 200gram

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Giá: 100gram

Ớt chuông: 1 quả

Trứng: 1 quả

Hành lá, rau mùi

Đường nâu: 50gram

Dấm táo: 60ml

Nước chanh: 30ml

Nước nắm: 30ml

Nước tương : 60ml

 

 

PAD THAI – THAILAND SOUR AND SWEET STIR FRIED RICE NOODLES

 

 

2.Sơ chế

Tôm bóc vỏ, khía sống lưng

Gà thái lát, miếng vừa ăn

Ớt chuông, cà rốt, hành tây rửa sạch, thái sợi

Giá, hành lá và rau mùi rửa sạch

 

 

3.Chế biến

Pha nước chanh, dấm , đường nâu, nước mắm và nước tương trong một bán, trộn đều

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tòi, cho tôm và gà vào xào, chín thì múc ra

Vẫn để chảo trên bếp, cho ớt chuông, cà rốt vào xào. Gần chín thì cho tiếp hành tây và giá đỗ vào

Gạt nguyên liệu sang 1 bên trong chảo, đập trứng vào giữa chảo, xào đều tay

Sau đó, cho phở vào đảo cùng.

Rồi cho gà và tôm đã xào từ trước

Nêm thêm nước sốt đã pha cho vừa ăn. Đảo đều rồi cho hành lá và rau mùi đảo qa rồi tắt bếp

 

Món Pad Thai đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

 

 

 

PAD THAI – THAILAND SOUR AND SWEET STIR FRIED RICE NOODLES

PAD THAI – THAILAND SOUR AND SWEET STIR FRIED RICE NOODLES

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến