Our Blog

Tự làm bánh canh thơm ngon tại nhà

Sợi bánh canh trong trong, dai dai hoà quyện với phần nước dùng thơm phức ngọt đậm hấp dẫn cực kỳ. Thay vì mua sẵn bên ngoài không đảm bảo vệ sinh bạn có thể tự làm bánh canh ở nhà rất đơn giản mà không tốn nhiều thời gian của bạn đâu nhé!

Thick rice noodles

 

 

Bún, phở hay miến là những món ăn quá đỗi quen thuộc với chúng ta hàng ngày. Tại sao bạn không đổi món cho gia đình với một bát bánh canh thơm ngon nhỉ. Sợi bánh canh trong trong, dai dai hoà quyện với phần nước dùng thơm phức ngọt đậm hấp dẫn cực kỳ. Thay vì mua sẵn bên ngoài không đảm bảo vệ sinh bạn có thể tự làm bánh canh ở nhà rất đơn giản mà không tốn nhiều thời gian của bạn đâu nhé!

Cùng xem cách làm bánh canh tại nhà nào!

Video hướng dẫn cách làm bánh canh:

 

 

 

1. Nguyên liệu
250 gram bột gạo

100 gram bột năng

1 muỗng muối

300 ml nước

1 muỗng dầu ăn
2. Chế biến

Trong một cái tô, khuấy bột gạo với nước. muối, dầu ăn cho đều
Bắc chảo lên bếp (nên sử dụng chảo chống dính) . Cho hỗn hợp vừa khuấy vào, đảo đều tay trên lửa nhỏ.
Đến khi hỗn hợp gần sệt thì nhanh tay đổ ra một âu sạch rồi cho bột năng vào trộn đều
Rắc bột lên bàn rồi cho bột đã trộn ra nhào bằng tay khoảng 10 phút
Sau đó, dùng chày cán bột cán cho mỏng rồi xắt sợi vừa ăn
Kế tiếp, đun một nồi nước sôi,rồi cho bột vừa xắt vào đun
Sợt bột nổi là đã chín, vớt ra cho vào tô nước lạnh cho khỏi dính

Có rất nhiều món có thể chế biến với món bánh canh này. Một gợi ý nho nhỏ của afood dành cho bạn là món bánh canh cá chua cay của Malaysia. Hãy tham khảo công thức tại đây nhé!

Chúc các bạn thành công!

 

 

Thick rice noodles

Related News
Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến