Our Blog

Nước hầm xương gà – Công thức tạo nên linh hồn của món ăn

Nước hầm xương gà thơm ngon với vị ngọt từ rau củ và mùi thơm của hương thảo. Còn gì tuyệt vời hơn nước hầm xương gà tự làm ở nhà tươi ngon mà vệ sinh

Chicken Broth
 

Yêu thích và đam mê với việc nấu nướng, tôi đã thử làm rất nhiều công thức món ăn mà tôi gặp. Từ những công thức nổi tiếng cho tới những công thức mà tôi vô tình nhặt nhạnh được trên Pinterest. Một nguyên liệu mà tôi thường thấy trong những công thức nấu ăn ấy, có lẽ là nước hầm xương gà.

 

Nước hầm xương gà đương nhiên có nguyên liệu chính chính là xương gà. Nhưng góp một phần tạo nên độ thơm ngon của nó còn là vị từ rau củ và các loại hương thảo. Sử dụng nước hầm xương gà để nấu ăn giúp tạo độ ngọt tự nhiên và dậy lên mùi vị của những nguyên liệu chính thay vì bạn chỉ sử dụng nước thông thường, đương nhiên rồi.

 

Ở nước ngoài, nước hầm xương gà thường được bán sẵn trong các siêu thị dưới dạng đóng hộp. Ở Việt Nam, thì rất khó để tìm những thứ như thế. Và tôi nghĩ còn gì tuyệt vời hơn một bát nước hầm xương gà tươi ngon và vệ sinh mà mình tự làm nhỉ?

 

Do đó, tôi đã tìm kiếm công thức hầm xương gà để thực hiện. Có một công thức mà tôi rất tâm đắc và thường xuyên sử dụng nó ở nhà. Nguyên liệu thì khá đơn giản và bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở siêu thị, gồm có:

 

Xương gà: 1 con

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Cần tây: 2 nhánh

Tỏi: 1 củ

Tiêu hột: 1 thìa canh

Muối: 1 thìa cà phê

Cỏ xạ hương: 3 nhánh

Lá nguyệt quế: 2-3 lá

 

Cùng xem cách làm nước hầm xương gà qua video nhé

[Video]

 

 

Và đây là thành quả của tôi, tèn ten.

 

Chicken Broth

 

 

Sau đó, bạn có thể trữ nước hầm xương gà trong ngăn đá tủ lạnh từ 1-2 tháng để dùng dần. Tôi thì thường trữ vào hộp vừa phải, dùng bao nhiêu thì bỏ ra bằng đó.

Chúc các bạn thành công nhé!

 

Related News
Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến