Our Blog

Rempah (Spice Paste) – Mắm ruốc chưng truyền thống của người Mã Lai

Traditional Malaysia’s recipe: Rempah (Spice Paste)

 

Nếu ở Việt Nam có mắm tép chưng thì ở Maylaysia cũng có một loại mắm chưng được sử dụng trong rất nhiều món ăn của họ  đó là mắm ruốc chưng Rempah. Bạn không thể nào đến Malaysia mà chưa từng ăn qua Rempah được. Nó xuất hiện ở mọi nơi từ nhà hàng cho tới các quán ăn bình dân của người Mã. Món này hay chính xác hơn là loại sốt này có vị cay nồng từ ớt nguyên trái  cùng ớt khô và  mùi thơm nồng đặc trưng từ mắm ruốc.

Ngày nay, có rất nhiều phiên bản của mắm ruốc chưng Rempah nhưng nguyên liệu cốt lõi của nó là hành khô, tỏi và mắm ruốc thì không thể nào thay đổi. Mặc dù là một loại sốt cay nhưng nếu bạn tự làm thì có thể gia giảm lượng ớt để đạt vị cay mà mình mong muốn.

Cùng xem công thức làm mắm ruốc chưng Malaysia – Rempah này xem nhé!

Video hướng dẫn cách làm mắm ruốc chưng Malaysia

 

 

 

 

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hành khô: 6 củ

Tỏi khô: 2 củ

Ớt tươi: 4 quả

Ớt khô: 3 quả

Mắm ruốc: 3 tbsp

Dầu ăn: 2tbsp

 

2.Chế biến

Thái nhỏ hành khô, tỏi và ớt rồi cho vào chày cùng với ớt khô, giã nhuyễn

Sau đó, làm nóng chảo, cho dầu ăn hỗn hợp đã giã nhuyễn vào xào.

Cuối cùng, cho mắm ruốc vào chảo đảo đều rồi tắt bếp

 

 

 

Traditional Malaysia’s recipe: Rempah (Spice Paste)

Related News
Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến