Our Blog

5 đồ ăn tuyệt đối không sử dụng lò vi sóng!

Lò vi sóng tưởng như dễ sử dụng nhưng nếu không dùng đúng bạn có thể gây ra những hiểm họa khôn lường cho sức khỏe của chính bạn. Hãy xem 5 thực phẩm tuyệt đối không dùng lò vi sóng để bảo vệ bản thân và gia đình nhé!

Lò vi sóng là một trong những vật dụng phổ biến trong bếp của các gia đình. Nếu sử dụng đúng cách, nó thật sự hiệu quả, tiết kiệm thời gian và mang đén những món ăn nóng hổi. Tuy nhiên, nếu không dùng lò vi sóng đúng cách thì bạn có thể đang làm tổn thương đến sức khỏe gia đình của chính bạn. Hãy cùng afood điểm 5 đồ ăn tuyệt đối không sử dụng lò vi sóng.

 

 

01. Trứng Nguyên Quả

 

 

eggs.

 

 

Trứng là một món ăn đơn giản, tuy nhiên, bạn không nên luộc trứng bằng cách đặt chúng trong lò vi sóng. Sóng âm tạo ra rất nhiều hơi nước trong trứng, và khi chúng phình lên đến mức không chịu được thì bạn biết đấy… bùm!  Dọn dẹp trong lò vi sóng là chuyện không hề nhanh chóng.

 

 

02. Thịt Đông Lạnh

 

 

Frozen Meat

 

 

 

Đây là một việc mà khá nhiều người mắc phải khi sử dụng lò vi sóng. Những miếng thịt được cắt ra dù nhỏ, nhưng lượng đông lạnh bên trong vẫn còn nên nó trở thành môi trường lý tưởng để các vi khuẩn phát triển. Bạn nên nấu chúng ngay sau khi giã đông, hoặc tốt nhất, là theo khuyến nghị của các chuyên gia an toàn thực phẩm: giã đông thịt bằng cách để chúng ở ngăn mát một đêm trước khi đem ra nấu.

03. Sữa Mẹ

 

 

8/52 Gratitude :: Breast Milk

 

 

 

Sức khỏe của bé là điều mà các bà mẹ bỉm sữa luôn dành sự chú ý quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, sử dụng lò vi sóng để hâm sữa là một việc nên tránh. Miệng của bé rất nhạy cảm, có thể bị bỏng do nhiệt độ làm nóng không đều của lò vi sóng. Ngoài ra, các nghiên cứu khoa học cho biết, cách làm nóng này có thể tiêu diệt các Protein tăng cường miễn dịch trong sữa mẹ.

 

 

 

04. Thịt Chế Biến Sẵn

 

 

 

sausages

 

 

 

Đã có những hàng loạt các nghiên cứu cho thấy thịt chế biễn sẵn (xúc xích, thịt xông khói…) gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Nó còn trở lên tồi tệ hơn khi bạn đưa chúng vào lò vi sóng. Sóng viba trong lò sẽ tác động làm sinh ra các sản phẩm oxy hóa cholesterol (gọi tắt là COPs – là chất gây tổn thương lớn đến động mạch vành). So với các cách chế biến khác thì sử dụng lò vi sóng sẽ tạo ra nhiều COPs hơn.

 

 

05. Trái cây, rau củ…

 

 

breakfast...

 

 

Trái cây, rau củ tươi hay đông đá cũng đều không nên sử dụng lò vi sóng trước khi sử dụng. Điều này sẽ làm cho các thực phẩm giàu vitamin trở nên mềm nhũn và mất đi các chất dinh dưỡng của nó. Ngoài ra, môi trường trong lò vi sóng cũng làm cho vi khuẩn ở các thực phẩm này sinh sôi và phát triển.

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến