Our Blog

3 sai lầm khiến dầu ăn bị hỏng mà bạn không biết

Dầu ăn bị hỏng? Điều tưởng không thể xảy ra này lại hoàn toàn có thể do bạn bảo quản sai cách đấy. Hãy xem mình có mắc lỗi trong khi bảo quản dầu ăn không nhé!

 

 

Dầu ăn là một nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Nhưng có thể bạn đang mắc những sai lầm nghiêm trọng trong quá trình bảo quản dầu ăn. Đâu là những sai lầm mà bạn có thể mắc phải?

 

1.Trữ dầu ăn ở nơi có nhiệt độ cao

Bếp ga, lò nướng, lò vi sóng,… Nếu bạn đang để dầu ăn của mình ở gần đó, bạn có lẽ nên di chuyển dầu ăn tới một nơi mát hơn. Bởi vì , nhiệt độ cao sẽ làm giảm các chất chống ô xi hóa trong dầu và khiến dầu nhanh bị hỏng hơn

 

2.Để ở nơi quá nhiều ánh sáng

Chạn bếp? Những nơi thoáng và đầy ánh nắng? Lại một thiếu xót nữa mà bạn đang mắc phải. Ánh sáng sẽ làm dầu bị hỏng. Hãy trữ dầu ở một nơi thoáng mát nhưng tránh ánh nắng trực tiếp

 

3.Để dầu ăn quá lâu

Dầu thực vật có thể còn mới trong 6 tháng đầu hoặc hơn 1 chút. Dầu ô liu thì được 1 năm. Tuy nhiên, nếu dầu ăn có mùi hôi, bạn nên vứt nó đi ngay dù chưa hết hạn sử dụng. Nếu bạn mua một chai dầu ăn lớn, hãy chia sang chai nhỏ để tránh mở nắp quá thường xuyên.

Một nơi tuyệt vời để bạn bảo quản dầu ăn chính là tủ lạnh. Một số loại dầu ăn phải được giữ mát để tránh sự hư hỏng, chẳng hạn như dầu óc chó và dầu hạnh nhân. Tuy nhiên, giữ bất kỳ dầu gì trong tủ lạnh sẽ giữ nó mới lâu hơn. Dầu có thể trở nên đặc, nhưng chỉ cần lấy ra ngoài trước khi nấu một chút, dầu ăn sẽ lỏng trở lại.

Hãy theo dõi Afoodvn để có những mẹo vặt bổ ích hơn nữa nhé!

Related News
Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến