Recipes

Miến chiên giòn nhân thịt – Làm bao nhiêu cũng hết!

Miến chiên giòn nhân thịt – Làm bao nhiêu cũng hết

Crispy Fried Glass Noodles – Special Recipes for our kids

Những sợ miến dai mềm hẳn là món ăn rất thân thuộc trong mâm cơm của người Việt. Canh miến hay miến xào có lẽ là món ăn chế biến từ miến mà chúng ta hay gặp nhất. Nhưng hôm nay, chỉ với một chút biến tấu nhỏ từ miến chúng ta có thể làm ra món miến chiên giòn vừa ăn chơi vừa đổi vị cho bữa cơm vô cùng hấp dẫn đấy. Miến được chiên giòn rụm bên ngoài với nhân thịt thơm lừng bên trong. Chắc chắn là vô cùng hấp dẫn rồi. Một tip nhỏ cho các bạn thực hiện món này là nên sử dụng miến gạo thay vì miến dong để có độ giòn ngon nhất mà không bị cứng và dai nhé!
!

Video hướng dẫn cách làm Miến chiên giòn

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Miến gạo 200g
– Thịt nạc xay 100g
– Nấm hương 10g
– Mộc nhĩ 10g
– Hành khô 10g
– Hành lá 10g
– Trứng 1 quả
– Muối 1 muỗng
– Đường 1 muỗng
– Nước mắm 1 muỗng
– Tiêu 1 muỗng

Crispy Fried Glass Noodles – Special Recipes for our kids

2. Chế biến
– Ngâm miến gạo 10 phút với nước ấm rồi vớt ra cắt khúc 5cm
– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái sợi
– Ướp thịt với nấm, mộc nhĩ, hành khô băm nhỏ, hành lá, muối, đường, tiêu, mắm trộn đều ướp 20 phút
– Trong chảo nóng cho dầu ăn rồi cho miến gạo vào dàn đều
– Tiêp theo cho nhân thịt dàn đều để khoảng 5 phút rồi cho lớp miến nữa lên đun nhỏ lửa để khoảng 7 phút nữa rồi lật lại rán cho vàng đều 2 mặt rồi gắp ra để ráo dầu

Chúc các bạn thành công

Crispy Fried Glass Noodles – Special Recipes for our kids

Crispy Fried Glass Noodles – Special Recipes for our kids

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến