Recipes

Miến chiên giòn nhân thịt – Làm bao nhiêu cũng hết!

Miến chiên giòn nhân thịt – Làm bao nhiêu cũng hết

Crispy Fried Glass Noodles – Special Recipes for our kids

Những sợ miến dai mềm hẳn là món ăn rất thân thuộc trong mâm cơm của người Việt. Canh miến hay miến xào có lẽ là món ăn chế biến từ miến mà chúng ta hay gặp nhất. Nhưng hôm nay, chỉ với một chút biến tấu nhỏ từ miến chúng ta có thể làm ra món miến chiên giòn vừa ăn chơi vừa đổi vị cho bữa cơm vô cùng hấp dẫn đấy. Miến được chiên giòn rụm bên ngoài với nhân thịt thơm lừng bên trong. Chắc chắn là vô cùng hấp dẫn rồi. Một tip nhỏ cho các bạn thực hiện món này là nên sử dụng miến gạo thay vì miến dong để có độ giòn ngon nhất mà không bị cứng và dai nhé!
!

Video hướng dẫn cách làm Miến chiên giòn

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Miến gạo 200g
– Thịt nạc xay 100g
– Nấm hương 10g
– Mộc nhĩ 10g
– Hành khô 10g
– Hành lá 10g
– Trứng 1 quả
– Muối 1 muỗng
– Đường 1 muỗng
– Nước mắm 1 muỗng
– Tiêu 1 muỗng

Crispy Fried Glass Noodles – Special Recipes for our kids

2. Chế biến
– Ngâm miến gạo 10 phút với nước ấm rồi vớt ra cắt khúc 5cm
– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái sợi
– Ướp thịt với nấm, mộc nhĩ, hành khô băm nhỏ, hành lá, muối, đường, tiêu, mắm trộn đều ướp 20 phút
– Trong chảo nóng cho dầu ăn rồi cho miến gạo vào dàn đều
– Tiêp theo cho nhân thịt dàn đều để khoảng 5 phút rồi cho lớp miến nữa lên đun nhỏ lửa để khoảng 7 phút nữa rồi lật lại rán cho vàng đều 2 mặt rồi gắp ra để ráo dầu

Chúc các bạn thành công

Crispy Fried Glass Noodles – Special Recipes for our kids

Crispy Fried Glass Noodles – Special Recipes for our kids

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến