Recipes

Mách bạn cách làm nem chay giòn rụm ngon tuyệt

Mách bạn cách làm nem chay giòn rụm, ngon tuyệt

Vegetarian Spring Roll

Nếu bạn đang theo chế độ ăn chay, nem chay chắc chắn là một món ăn không tồi chút nào cho bữa tối. Nếu bạn đang ăn thường, nem chay cũng là một gợi ý tuyệt vời cho gia đình bởi nem chay được làm từ những nguyên liệu rau củ tốt cho sức khỏe mà lại hấp dẫn vô cùng. Với những loại rau củ ngon ngọt, cùng nấm thơm ngon và dai giòn, những chiếc nem chay giòn rụm sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho bữa cơm tối đấy. Cùng xem cách làm nem chay vô cùng đơn giản nhé!

Video hướng dẫn cách làm Nem chay giòn rụm hấp dẫn

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 50g nấm rơm
– 50g nấm kim
– 50g giá đỗ
– 50g miếng dong
– 30g nấm hương
– bánh đa nem
– 1 thìa muối
– 2 thì đường
– 1 quả chanh
– 2 thìa mắm chay
– 1 củ cà rốt

Vegetarian Spring Roll

2. Chế biến
– Cà rốt bào sợi
– Nấm rơm rửa sạch, cắt sợi
– Nấm kim bỏ chân, chần qua nước sôi
– Nấm hương băm nhỏ
– Trộn đều nấm rơm ,nấm kim, nấm hương ,cà rốt, giá, miến cùng muối
– Trải bánh đa ra thớt, dùng thìa lấy 1 thìa hỗn hợp cho vào bánh đa rồi cuộn tròn, đem chiên vàng
– Nước chấm: Pha 3 thìa nước lọc + 2 thìa mắm + 2 đường + 2 thìa nước cốt chanh

Chúc các bạn thành công

Vegetarian Spring Roll

Vegetarian Spring Roll

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến