Recipes

Lo Mein – Mỳ xào mềm Trung Hoa đơn giản mà ngon tuyệt

Lo Mein by afood on 500px.com

 

 

 

 

Chow Mein và Lo Mein là 2 món mỳ cực kì nổi tiếng trong nền ẩm thực của đất nước Trung Hoa. Nếu Chow Mein là những sợi mỳ được xào giòn rồi mới thêm các nguyên liệu khác thì Lo Mein lại cho mỳ sau khi đã xào chín các nguyên liệu và đậm đà nước sốt hơn. Vì lẽ đó mà Lo Mein thường được gọi là mỳ xào giòn. Cùng xem công thức để làm một đĩa mỳ xào giòn Trung Hoa đơn giản mà ngon tuyệt nhé!

Video hướng dẫn cách làm mỳ xào mềm Trung Hoa

 

 

 

 

 

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 4 cuộn mì trứng
– tỏi 3 tép
– Nấm rơm, nấm hương tươi
– 20g ớt chuông đỏ
– 20g cà rốt
– 10g đậu hà lan
– Cải thìa
*Gia vị :
– Dầu ôliu 1 muỗng canh
– Nước tương 1 muỗng canh
– Đường 1 muỗng canh
– Dầu vừng 1 muỗng canh
– Tương ớt sriracha

 

 

 

Lo Mein - Ingredient by afood on 500px.com

 

 

 

 

2. Chế biến
– Trong một tô nhỏ, trộn đều đường, nước tương, dầu mè và tương ớt làm nước sốt
– Trong nồi nước sôi trần qua mì cho tơi rồi vớt ra ngâm nước lạnh và để ráo nước
– Cho dầu oliu lên chảo phi thơm tỏi, rồi cho ớt chuông và cà rốt vào xào
– Tiếp theo cho nấm hương và nấm rơm vào đảo
– Nấm chín tới thì cho đậu Hà Lan và cải thìa vào đảo
– Cuối cùng cho mỳ trứng và nước sốt vào đảo đều rồi tắt bếp.

 

 

 

Lo Mein - Ingredient by afood on 500px.com

 

Lo Mein by afood on 500px.com

 

Chúc các bạn thành công!

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến