Recipes

Lo Mein – Mỳ xào mềm Trung Hoa đơn giản mà ngon tuyệt

Lo Mein by afood on 500px.com

 

 

 

 

Chow Mein và Lo Mein là 2 món mỳ cực kì nổi tiếng trong nền ẩm thực của đất nước Trung Hoa. Nếu Chow Mein là những sợi mỳ được xào giòn rồi mới thêm các nguyên liệu khác thì Lo Mein lại cho mỳ sau khi đã xào chín các nguyên liệu và đậm đà nước sốt hơn. Vì lẽ đó mà Lo Mein thường được gọi là mỳ xào giòn. Cùng xem công thức để làm một đĩa mỳ xào giòn Trung Hoa đơn giản mà ngon tuyệt nhé!

Video hướng dẫn cách làm mỳ xào mềm Trung Hoa

 

 

 

 

 

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 4 cuộn mì trứng
– tỏi 3 tép
– Nấm rơm, nấm hương tươi
– 20g ớt chuông đỏ
– 20g cà rốt
– 10g đậu hà lan
– Cải thìa
*Gia vị :
– Dầu ôliu 1 muỗng canh
– Nước tương 1 muỗng canh
– Đường 1 muỗng canh
– Dầu vừng 1 muỗng canh
– Tương ớt sriracha

 

 

 

Lo Mein - Ingredient by afood on 500px.com

 

 

 

 

2. Chế biến
– Trong một tô nhỏ, trộn đều đường, nước tương, dầu mè và tương ớt làm nước sốt
– Trong nồi nước sôi trần qua mì cho tơi rồi vớt ra ngâm nước lạnh và để ráo nước
– Cho dầu oliu lên chảo phi thơm tỏi, rồi cho ớt chuông và cà rốt vào xào
– Tiếp theo cho nấm hương và nấm rơm vào đảo
– Nấm chín tới thì cho đậu Hà Lan và cải thìa vào đảo
– Cuối cùng cho mỳ trứng và nước sốt vào đảo đều rồi tắt bếp.

 

 

 

Lo Mein - Ingredient by afood on 500px.com

 

Lo Mein by afood on 500px.com

 

Chúc các bạn thành công!

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến