Recipes

Lạp Heo – Lời cầu chúc bình an của người Lào

Lạp Heo – Lời cầu chúc bình an của người Lào
[AfoodJoy] Trong điệu múa Lamvong dìu dặt, bên những mâm cơm mời khách đầy tình thân của người Lào, ắt hẳn không thể thiếu một đĩa Lạp vô cùng bắt mắt và ngon miệng. Trong tiếng Lào, Lạp là lộc, là may mắn, tượng trưng cho lời cầu chúc bình an của những người Lào giản dị.

Larb Laos by afood on 500px.com

 

Món lạp được làm khá đơn giản. Người Lào thường dùng các loại thịt bò, heo, gà, vịt và tim, gan băm nhỏ. Riêng món lạp heo có thêm bì heo thái sợi. Tất cả được trộn đều với gia vị như nước cốt chanh, giềng, sả, hành tây, rất nhiều ớt và một chút thính nếp.

Hôm nay, cùng với chuyên mục Afood Joy, A’mie mie Ans một bạn gái người Lào, đến từ Viêng Chăn hiện đang học tại Hà Nội, sẽ chia sẻ cách làm món Lạp Heo – một món ăn truyền thống của đất nước Triệu Voi xinh đẹp.

Larb Laos by afood on 500px.com

 


Cùng xem cách làm Lạp heo nhé!

[Đôi lời về AfoodJoy] Afood Joy là một chiến dịch nhằm chia sẻ những giây phút tuyệt đẹp của bạn trong nấu nướng của Afoodvn. Bởi nấu nướng là niềm vui và tận hưởng mà ai cũng có thể tận hưởng đúng không nào?

Nếu bạn quan tâm và muốn ghi lại giây phút của chính mình hãy liên hệ qua Facebook hoặc gửi mail qua địa chỉ: hello@afood.vn

Chuyên mục sẽ được phát sáng hàng tuần vào Thứ 6 trên kênh Faceboọk của Afood

Video hướng dẫn cách làm Lạp heo:

Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 300g thịt thăn bò

– 50g bột năng

– 30g tỏi chiên

– 30g hành chiên

– 10g tỏi tươi

– 2 thìa đường

– 2 thìa muối

– 20g cần tây

– 1 thìa baking soda

– 2 thìa dầu ăn

– 10g hành lá

– 3-4 viên đá

– 100g hủ tiếu khô

Larb Laos - Ingredient by afood on 500px.com

 

Chế biến
– Làm nước dùng: Cho xương ống đã trần qua vào nồi, đổ ngập nước. Thêm tỏi phi, hành phi và tỏi tươi rồi đun sôi, vớt bọt. Đun ở lửa nhỏ từ 1-2 tiếng

– Xay nhuyễn thịt bò, đá, bột năng, baking soda, tỏi phi, hành phi, tỏi tươi, đường, muối, cần tây, dầu ăn

– Vo viên thịt rồi thả vào nước ninh xương. Bò nổi lên là chín

– Hủ tiếu ngâm nước, chần qua nước sôi , vớt ra cho vào bát, chan nước xương thêm thịt viên rắc hành lên trên trang trí

Chúc các bạn thành công

Larb Laos by afood on 500px.com

 

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến