Recipes

Lạp Heo – Lời cầu chúc bình an của người Lào

Lạp Heo – Lời cầu chúc bình an của người Lào
[AfoodJoy] Trong điệu múa Lamvong dìu dặt, bên những mâm cơm mời khách đầy tình thân của người Lào, ắt hẳn không thể thiếu một đĩa Lạp vô cùng bắt mắt và ngon miệng. Trong tiếng Lào, Lạp là lộc, là may mắn, tượng trưng cho lời cầu chúc bình an của những người Lào giản dị.

Larb Laos by afood on 500px.com

 

Món lạp được làm khá đơn giản. Người Lào thường dùng các loại thịt bò, heo, gà, vịt và tim, gan băm nhỏ. Riêng món lạp heo có thêm bì heo thái sợi. Tất cả được trộn đều với gia vị như nước cốt chanh, giềng, sả, hành tây, rất nhiều ớt và một chút thính nếp.

Hôm nay, cùng với chuyên mục Afood Joy, A’mie mie Ans một bạn gái người Lào, đến từ Viêng Chăn hiện đang học tại Hà Nội, sẽ chia sẻ cách làm món Lạp Heo – một món ăn truyền thống của đất nước Triệu Voi xinh đẹp.

Larb Laos by afood on 500px.com

 


Cùng xem cách làm Lạp heo nhé!

[Đôi lời về AfoodJoy] Afood Joy là một chiến dịch nhằm chia sẻ những giây phút tuyệt đẹp của bạn trong nấu nướng của Afoodvn. Bởi nấu nướng là niềm vui và tận hưởng mà ai cũng có thể tận hưởng đúng không nào?

Nếu bạn quan tâm và muốn ghi lại giây phút của chính mình hãy liên hệ qua Facebook hoặc gửi mail qua địa chỉ: hello@afood.vn

Chuyên mục sẽ được phát sáng hàng tuần vào Thứ 6 trên kênh Faceboọk của Afood

Video hướng dẫn cách làm Lạp heo:

Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 300g thịt thăn bò

– 50g bột năng

– 30g tỏi chiên

– 30g hành chiên

– 10g tỏi tươi

– 2 thìa đường

– 2 thìa muối

– 20g cần tây

– 1 thìa baking soda

– 2 thìa dầu ăn

– 10g hành lá

– 3-4 viên đá

– 100g hủ tiếu khô

Larb Laos - Ingredient by afood on 500px.com

 

Chế biến
– Làm nước dùng: Cho xương ống đã trần qua vào nồi, đổ ngập nước. Thêm tỏi phi, hành phi và tỏi tươi rồi đun sôi, vớt bọt. Đun ở lửa nhỏ từ 1-2 tiếng

– Xay nhuyễn thịt bò, đá, bột năng, baking soda, tỏi phi, hành phi, tỏi tươi, đường, muối, cần tây, dầu ăn

– Vo viên thịt rồi thả vào nước ninh xương. Bò nổi lên là chín

– Hủ tiếu ngâm nước, chần qua nước sôi , vớt ra cho vào bát, chan nước xương thêm thịt viên rắc hành lên trên trang trí

Chúc các bạn thành công

Larb Laos by afood on 500px.com

 

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến