Recipes

Lạ miệng với món trùng trục sốt chua ngọt

 

Sweet and Sour Vietnamese Mussels by afood on 500px.com

 

 

 

Trùng trục là một loài có vỏ dân dã , sống dưới đáy ao bùn, bờ ngòi, ven ruộng nước, cắm mình tua tủa xuống bùn để sống và sinh nở. Từ lâu, người nông dân Bắc bộ luôn coi trùng trục là con vật lành, dân dã và dùng nó như một thứ thực phẩm tự nhiên giàu chất dinh dưỡng. Dẫu quen thuộc, nhưng nếu chịu khó “biến tấu” trùng trục sẽ trở thành một món ăn lạ miệng, vô cùng hấp dẫn.

Trùng trục sốt chua ngọt chính là một ví dụ cho cái “biến tấu” như thế. Trùng trục được đem đi tẩm bột chiên giòn, sên trong chút nước sốt chua ngọt. Nghe thôi đã thấy đói bụng rồi. Cùng xem món trùng trục sốt chua ngọt được làm như thế nào các bạn nhé!

Video hướng dẫn cách làm trùng trục sốt chua ngọt

 

 

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trùng trục: 1kg
  • Ớt chuống xanh, ớt chuông đỏ, hành tây: 1 quả mỗi loại
  • Trứng: 1 quả
  • Bột chiên xù: 2 cup
  • Bơ nhạt: 1tbsp
  • Sốt cà chua đậm đặc: ½ cup
  • Tỏi băm: 1 tbsp
  • Muối, đường, tiêu

 

 

Sweet and Sour Vietnamese Mussels by afood on 500px.com

 

2.Chế biến

  • Đun sôi một nồi nước rồi thả trùng trục luộc
  • Đến khi trùng trục bắt đầu mở vỏ, thì tắt bếp, múc trùng trục ra, tách vỏ, lấy nhân. Giữ lại nước luộc trùng trục
  • Trùng trục đã tách vỏ, đem nhúng qua 1 bát trứng đánh đều, rồi nhúng qa bát bột chiên xù
  • Đun sôi dầu trên chảo, thả trùng trục đã nhúng bột vào chiên giòn rồi gắp ra cho ráo dầu.
  • Cho bơ nhạt lên chảo đun cho chảy, phi thơm tỏi băm
  • Cho hành tây, ớt chuông đỏ, xanh vào xào. Khi chín tới thì cho sốt cà chua đậm đặc nước luộc trùng trục vào đảo đều
  • Nêm thêm muối và đường. Đợi sôi thì cho trùng trục vào đảo đều. Nêm thêm tiêu, đợi ngấm sốt thì tắt bếp

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Sweet and Sour Vietnamese Mussels by afood on 500px.com

 

Sweet and Sour Vietnamese Mussels by afood on 500px.com

 

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến