Recipes

Lạ miệng với sườn chay xào chua ngọt

Lạ miêng với món sườn chay xào chua ngọt

Vegetarian Sweet and Sour Pork Ribs

Sườn chay được làm từ đậu phụ và rau củ đầy đủ chất dinh dưỡng cùng với nước sốt chua ngọt sánh quyện vô cùng hấp dẫn chắc chắn là một món ngon bạn không thể bỏ qua trong thực đơn chay tối nay. Cùng xem công thức có món sườn chay xào chua ngọt nhé!

Video hướng dẫn cách làm Sườn chay xào chua ngọt

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 600g đậu phụ
– 300g cùi dừa
– 50g bột mì
– 3 thìa bột ngô
– 1 quả cà chua
– 2 thìa tương cà
– 2 thìa dấm
– 1 thìa muối
– 2 thìa đường
– 1 mớ mùi
Vegetarian Sweet and Sour Pork Ribs

2. Chế biến
– Đậu phụ cắt miếng, chiên sơ với dầu
– Cùi dừa cắt miếng mỏng dài 4-5cm
– Dùng cùi dừa xiên vào giữa miếng đậu
– Bột mì hoà với nước sao cho bột sánh lại là được. Tẩm đậu vào bột -> cho vào chảo chiên
– Cho đường + dấm + muối vào khuấy đều
– Bắc chảo lên, cho dầu ăn vào xào cà chua đến khi nhuyễn, cho hỗn hợp đường dấm + tương cà vào đun
– Bột ngô hoà chút nước đổ vào chảo giúp tạo độ sánh sau đó cho đậu hũ vào chảo đảo đều cho ngấm sốt rồi bắc ra trình bày
Chúc các bạn thành công

Vegetarian Sweet and Sour Pork Ribs

Vegetarian Sweet and Sour Pork Ribs

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến