Recipes

KANGKUNG BELACAN – RAU MUỐNG XÀO KIỂU MALAYSIA

Kangkung Belacan – Malaysian Spicy Water Spinach Stir Fry

 

 

Kangkung Belacan là món rau muống xào truyền thống của người Mã Lai cùng với ớt và mắm ruốc. Nó gây ấn tượng khó quên với thực khách nếm thử bởi vị cay, độ giòn và mang thật nhiều “hương vị mẹ” như bữa cơm canh cà rau muống trong mâm cơm gia đình của người Việt Nam. Một điều đặc biệt nữa là Kangkung Belacan thường được những người Malaysia sống xa xứ đánh giá là một trong mười món cho họ có cảm giác nhớ về gia đình và quê hương nhất.

Hãy cùng xem thử cách làm kangkung belacan – rau muống xào kiểu Malaysia nhé!

 

Video hướng dẫn cách làm rau muống xào kiểu Malaysia

 

 

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị
Kangkung Belacan – Malaysian Spicy Water Spinach Stir Fry

 

Rau muống: 1 mớ

Tôm khô: 1 cup

Hành khô: 3 xủ

Tỏi: 1 củ

Ớt tươi: 2 quả

Ớt khô: 3 quả

Mắm ruốc: 1 tbsp

Đường: 1 tsp

Dầu ăn

 

2.Chế biến

Ngâm tôm khô trong nước 15 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước.

Xay nhuyễn tỏi, hành, ớt tươi, ớt khô và tôm khô

Bắc chảo lên bếp, đợi dầu sôi, cho nguyên liệu vừa xay nhuyễn vào đảo đều tay, sau đó cho mắm ruốc vào.

Tiếp theo cho rau muống vào đảo.

Cho thêm chút nước để không bị cháy

Nêm thêm rau muống với 1 chút đường. Rau chín thì tắt bếp

 

Món Kangkung Belacan đã hoàn thành, rất đơn giản phải không. Chúc các bạn thành công!
Kangkung Belacan – Malaysian Spicy Water Spinach Stir Fry
Kangkung Belacan – Malaysian Spicy Water Spinach Stir Fry

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến