Recipes

Gà xào hành nấm kiểu Trung Hoa cho bữa cơm ngon miệng

Chinese Ginger and Scallion Chicken by afood on 500px.com

 

 

 

Gà xào hành nấm là món ăn cổ điển nhất của người Trung Hoa với nguyên liệu đơn giản đúng như tên gọi của nó: gà, hành và nấm. Gia vị được sử dụng trong món gà xào hành nấm cũng là những gia vị “bình dân” có trong bất kì căn bếp nào của người bản địa nơi đây: nước tương, dầu hào, muối và tiêu. Điều đặc biệt phải kể đến khi nói tới ẩm thực Trung Hoa nói chung hay món gà xào hành nấm nói riêng này đó chính là mùi vị của khói. Đây chính là điểm tạo nên linh hồn của những món xào Trung Hoa. Trong những cái chảo to, nóng già và sôi dầu, khi thả nguyên liệu vào phải thơm nồng mùi khói mới là món Trung Hoa chính hiệu. Dù không thể giống y đúc như bản chính, nhưng dẫu sao, một đĩa gà xào hành nấm tự làm tại nhà cũng là một món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình phải không? Cùng thử nhé!

Video hướng dẫn cách làm gà xào hành nấm kiểu Trung Hoa

 

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Lườn gà: 300gram
– Nấm rơm: 100 gram
– Bột bắp: 2 tbsp
– Muối: ½ tsp
– Tiêu: ½ tsp
– Nước tương: 1 tbsp
– Dầu mè: ½ tsp
– Dầu hào: 1 tsp
– Tỏi băm: 1 tbsp
– Hành lá, gừng

 

 

Chinese Ginger and Scallion Chicken by afood on 500px.com

 

 

 

 

2. Chế biến
– Ướp gà với chút dầu ăn, muối và bột ngô trong 15 phút
– Cho chảo lên bếp, cho dầu phi thơm tỏi băm.
– Sau đó cho nấm vào xào rồi gắp nấm ra
– Tiếp tục cho vào chảo chút dầu ăn, phi thơm phần trắng của hành lá và gừng thái lát rồi cho gà vào đảo
– Gà chín tới thì cho nấm đã xào vào đảo cùng
– Nêm thêm nước tương, dầu mè, tiêu.
– Cho thêm hành lá, đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Chinese Ginger and Scallion Chicken by afood on 500px.com

 

Chinese Ginger and Scallion Chicken by afood on 500px.com

 

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến