Recipes

Gà xào hành nấm kiểu Trung Hoa cho bữa cơm ngon miệng

Chinese Ginger and Scallion Chicken by afood on 500px.com

 

 

 

Gà xào hành nấm là món ăn cổ điển nhất của người Trung Hoa với nguyên liệu đơn giản đúng như tên gọi của nó: gà, hành và nấm. Gia vị được sử dụng trong món gà xào hành nấm cũng là những gia vị “bình dân” có trong bất kì căn bếp nào của người bản địa nơi đây: nước tương, dầu hào, muối và tiêu. Điều đặc biệt phải kể đến khi nói tới ẩm thực Trung Hoa nói chung hay món gà xào hành nấm nói riêng này đó chính là mùi vị của khói. Đây chính là điểm tạo nên linh hồn của những món xào Trung Hoa. Trong những cái chảo to, nóng già và sôi dầu, khi thả nguyên liệu vào phải thơm nồng mùi khói mới là món Trung Hoa chính hiệu. Dù không thể giống y đúc như bản chính, nhưng dẫu sao, một đĩa gà xào hành nấm tự làm tại nhà cũng là một món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình phải không? Cùng thử nhé!

Video hướng dẫn cách làm gà xào hành nấm kiểu Trung Hoa

 

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Lườn gà: 300gram
– Nấm rơm: 100 gram
– Bột bắp: 2 tbsp
– Muối: ½ tsp
– Tiêu: ½ tsp
– Nước tương: 1 tbsp
– Dầu mè: ½ tsp
– Dầu hào: 1 tsp
– Tỏi băm: 1 tbsp
– Hành lá, gừng

 

 

Chinese Ginger and Scallion Chicken by afood on 500px.com

 

 

 

 

2. Chế biến
– Ướp gà với chút dầu ăn, muối và bột ngô trong 15 phút
– Cho chảo lên bếp, cho dầu phi thơm tỏi băm.
– Sau đó cho nấm vào xào rồi gắp nấm ra
– Tiếp tục cho vào chảo chút dầu ăn, phi thơm phần trắng của hành lá và gừng thái lát rồi cho gà vào đảo
– Gà chín tới thì cho nấm đã xào vào đảo cùng
– Nêm thêm nước tương, dầu mè, tiêu.
– Cho thêm hành lá, đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Chinese Ginger and Scallion Chicken by afood on 500px.com

 

Chinese Ginger and Scallion Chicken by afood on 500px.com

 

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến