Recipes

Ghé thăm Philippines với gà hầm Abodo

Chicken Adobo

 

 

Gà hầm Abodo – Chicken Abodo là một món ăn nổi bật của ẩm thực Philippines với đặc trưng là gà được ướp trong xì dầu và dấm sau đó được hầm cho thật mềm. Chính vì thế món gà  hầm vừa sánh lại mềm và vô cùng hấp dẫn chỉ với một chiếc chảo nấu

Đây là công thức nấu gà hầm abodo đơn giản nhất nhưng không kém phần ngon miệng và là một thực đơn tuyệt vời cho gia đình bạn nhân một ngày buổi tối cuối tuần.

Hãy thử nấu và cho afoodvn biết cảm nhận của bạn với món gà hầm abodo này nhé!

Video hướng dẫn cách làm bò hầm

 

 

 

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

Đùi gà: 400gr

Nước hầm xương gà: 300ml

Nước tương: 3tbsp

Dấm gạo: 1tsp

Muối: 1/2tsp

Đường: 1tsp

Tiêu xay: 1tsp

Tiêu hat: 1tsp

Lá nguyệt quế: 3 lá
Chicken Adobo

 

 

2.Chế biến

 

Gà rửa sạch, để ráo nước

Ướp gà với nước tương, dấm gạo và hạt tiêu trong 30 phút

Sau đó, bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm tỏi và hành tây, rồi cho gà đã ướp vào và rán vàng 2 mặt.

Cho phần nước sốt vừa ướp gà vào nồi, nước hầm xương gà, muối, đường, tiêu hột và lá nguyệt quế vào đun sôi. Sau đó đậy nắp và hầm ở lửa nhỏ trong 30 phút rồi tắt bếp.

 

Món gà hầm abdo đã hoàn thành rồi. Bạn có thể ăn nó với cơm hoặc bánh mỳ tùy theo sở thích.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng nhé!

 

 

 

Chicken Adobo
Chicken Adobo

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến