Recipes

Ghé thăm Philippines với gà hầm Abodo

Chicken Adobo

 

 

Gà hầm Abodo – Chicken Abodo là một món ăn nổi bật của ẩm thực Philippines với đặc trưng là gà được ướp trong xì dầu và dấm sau đó được hầm cho thật mềm. Chính vì thế món gà  hầm vừa sánh lại mềm và vô cùng hấp dẫn chỉ với một chiếc chảo nấu

Đây là công thức nấu gà hầm abodo đơn giản nhất nhưng không kém phần ngon miệng và là một thực đơn tuyệt vời cho gia đình bạn nhân một ngày buổi tối cuối tuần.

Hãy thử nấu và cho afoodvn biết cảm nhận của bạn với món gà hầm abodo này nhé!

Video hướng dẫn cách làm bò hầm

 

 

 

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

Đùi gà: 400gr

Nước hầm xương gà: 300ml

Nước tương: 3tbsp

Dấm gạo: 1tsp

Muối: 1/2tsp

Đường: 1tsp

Tiêu xay: 1tsp

Tiêu hat: 1tsp

Lá nguyệt quế: 3 lá
Chicken Adobo

 

 

2.Chế biến

 

Gà rửa sạch, để ráo nước

Ướp gà với nước tương, dấm gạo và hạt tiêu trong 30 phút

Sau đó, bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm tỏi và hành tây, rồi cho gà đã ướp vào và rán vàng 2 mặt.

Cho phần nước sốt vừa ướp gà vào nồi, nước hầm xương gà, muối, đường, tiêu hột và lá nguyệt quế vào đun sôi. Sau đó đậy nắp và hầm ở lửa nhỏ trong 30 phút rồi tắt bếp.

 

Món gà hầm abdo đã hoàn thành rồi. Bạn có thể ăn nó với cơm hoặc bánh mỳ tùy theo sở thích.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng nhé!

 

 

 

Chicken Adobo
Chicken Adobo

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến