Recipes

Ếch hầm hạt sen – Thực đơn bổ dưỡng cho sức khỏe

Ếch hầm hạt sen – Thực đơn bổ dưỡng cho sức khỏe
Stewed Frogs with Lotus Seeds – Recipe for your Health

Ếch hầm hạt sen là một món ngon vô cùng dễ làm lại nhiều công dụng tốt mà ít ai biết tới. Theo Đông Y, thịt ếch được biết đến với vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, an thai, tốt cho trẻ suy dinh dưỡng,  có công dụng thanh nhiệt với nhiều thành phần dinh dưỡng phong phú protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E, canxi, … Còn hạt sen thì giúp ngủ ngon, chữa thiếu máu, ít ăn  và chống lão hóa,…

Cùng xem công thức để làm món ếch hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

 

Video hướng dẫn cách làm ếch hầm hạt sen

1. Nguyên liệu
Ếch: 3 con
Muối: 1 tsp
Ngó sen: 100gram
Hạt sen tươi: 100gram
Cà rốt: 1 củ
Nấm hương tươi: 100gram
Nấm hương khô: 50gram
Đậu Hà Lan: 100 gram

Stewed Frogs with Lotus Seeds – Recipe for your Health

2. Chế biến
Ếch làm sạch ướp với muối cho ngấm
Bắc chảo, cho dầu ăn, dán vàng ếch, rồi gắp ra để ráo dầu.
Cho ếch vào niêu, cho hạt sen, ngó sen vào. Đổ sâm sấp mặt nước. Hầm 30 phút
Sau đó, cho cà rốt vào đun thêm khoảng 10 phút nữa
Cuối cùng cho đậu vào, nêm nếp vừa ăn thì tắt bếp.

Chúc các bạn thành công

Stewed Frogs with Lotus Seeds – Recipe for your Health

Stewed Frogs with Lotus Seeds – Recipe for your Health

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến