Recipes

Đổi món cuối tuần với bò hầm bơ lạc thơm ngậy kiểu Philippines

 

Beef Kare-Kare - Filipino Beef & Peanut Stew

 

 

Bò hầm bơ lạc – Kare Kare là một món ăn truyền thống của người Philippines với đặc trưng là thịt bò được hầm trong nước sốt bơ lạc béo ngậy. Từ “Kare” bắt nguồn từ từ “cari”. Tuy nhiên thì bò hầm Kare lại có một sự khác xa so với cà ri của Ấn Độ  vì sử dụng bơ lạc để làm nước sốt.

Món bò hầm bơ lạc – Kare kare này được nấu với nhiều loại rau khác nhau nhưng người Philippin chủ yếu dùng: cà tím, đậu que và cải chip. Kare kare cũng thường được phục vụ với bagoong – một loại mắm tôm tựa như mắm ruốc của người Việt Nam vậy.

Bò hầm béo ngậy ăn kèm với rau củ thanh mát nên không hề ngấy, chấm với mắm ruốc thơm lừng nữa. Thật tuyệt phải không mọi người?

Cùng xem công thức làm bò hầm bơ lạc – kare kare của Philippin nhé!

 

Video hướng dẫn cách làm bò hầm bơ lạc Philippines

 

 

1.Nguyên liệu

Dẻ sườn bò: 3 lạng
Hành tây: 1/2 củ
Cà tím: 1 quả
Cải chip: 2 cây
Tỏi: 3 nhánh
Muối: 1/2 tsp
Tiêu hột: 1 tsp
Nước mắm: 1tsp
Bơ lạc: 2tbsp
Bột điều: 1tsp
Nước: 500ml

 

2.Sơ chế

Sườn bò thái bao diêm khoảng 3×3 cm
Hành tây thái lát.
Tỏi băm nhỏ
Thái đậu que thành từng đoạn dài khoảng 5cm
Cà tím thái dài
Rau cải chip rửa sạch

 

3.Chế biến

Đun sôi 500ml nước với 1 thìa cà phê muối và tiêu hột. Thả bò vào luộc trong khoảng 15 phút thì vớt ra, giữ lại nước dùng bò
Trong một nồi khác, cho dầu ăn, phi thơm tỏi băm và hành tây, sau đó cho bò vào xào
Nêm thêm nước mắm rồi đổ nước dùng bò, bơ lạc và bột điều vào, đậy vung hầm trong khoảng 30 phút
Sau 30 phút, mở vung, cho cà tím, đậu que và cải chip vào. Đun sôi khoảng 3 phút cho sau chín thì tắt bếp.

Món Kare Kare – bò hầm bơ lạc kiểu Philippines đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công!
Beef Kare-Kare - Filipino Beef & Peanut Stew
Beef Kare-Kare - Filipino Beef & Peanut Stew

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến