Recipes

Đổi món cuối tuần với bò hầm bơ lạc thơm ngậy kiểu Philippines

 

Beef Kare-Kare - Filipino Beef & Peanut Stew

 

 

Bò hầm bơ lạc – Kare Kare là một món ăn truyền thống của người Philippines với đặc trưng là thịt bò được hầm trong nước sốt bơ lạc béo ngậy. Từ “Kare” bắt nguồn từ từ “cari”. Tuy nhiên thì bò hầm Kare lại có một sự khác xa so với cà ri của Ấn Độ  vì sử dụng bơ lạc để làm nước sốt.

Món bò hầm bơ lạc – Kare kare này được nấu với nhiều loại rau khác nhau nhưng người Philippin chủ yếu dùng: cà tím, đậu que và cải chip. Kare kare cũng thường được phục vụ với bagoong – một loại mắm tôm tựa như mắm ruốc của người Việt Nam vậy.

Bò hầm béo ngậy ăn kèm với rau củ thanh mát nên không hề ngấy, chấm với mắm ruốc thơm lừng nữa. Thật tuyệt phải không mọi người?

Cùng xem công thức làm bò hầm bơ lạc – kare kare của Philippin nhé!

 

Video hướng dẫn cách làm bò hầm bơ lạc Philippines

 

 

1.Nguyên liệu

Dẻ sườn bò: 3 lạng
Hành tây: 1/2 củ
Cà tím: 1 quả
Cải chip: 2 cây
Tỏi: 3 nhánh
Muối: 1/2 tsp
Tiêu hột: 1 tsp
Nước mắm: 1tsp
Bơ lạc: 2tbsp
Bột điều: 1tsp
Nước: 500ml

 

2.Sơ chế

Sườn bò thái bao diêm khoảng 3×3 cm
Hành tây thái lát.
Tỏi băm nhỏ
Thái đậu que thành từng đoạn dài khoảng 5cm
Cà tím thái dài
Rau cải chip rửa sạch

 

3.Chế biến

Đun sôi 500ml nước với 1 thìa cà phê muối và tiêu hột. Thả bò vào luộc trong khoảng 15 phút thì vớt ra, giữ lại nước dùng bò
Trong một nồi khác, cho dầu ăn, phi thơm tỏi băm và hành tây, sau đó cho bò vào xào
Nêm thêm nước mắm rồi đổ nước dùng bò, bơ lạc và bột điều vào, đậy vung hầm trong khoảng 30 phút
Sau 30 phút, mở vung, cho cà tím, đậu que và cải chip vào. Đun sôi khoảng 3 phút cho sau chín thì tắt bếp.

Món Kare Kare – bò hầm bơ lạc kiểu Philippines đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công!
Beef Kare-Kare - Filipino Beef & Peanut Stew
Beef Kare-Kare - Filipino Beef & Peanut Stew

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến