Recipes

Đậu phụ hấp thịt sốt – Đơn giản mà ngon miệng!

Steamed Tofu with Ground Pork – Easy and Delicious!
Đậu phụ vốn là một món ăn thanh đạm nhưng lại rất giàu protein. Cách chế biến các món với đậu phụ cũng vô cùng đơn giản và dễ làm như: đậu phụ rán, đậu phụ lướt ván, đậu phụ sốt cà chua,…

Hôm nay, afood muốn giới thiệu với các bạn một món đậu phụ vô cùng hấp dẫn đó là đậu phụ hấp thịt sốt. Đậu phụ hấp vừa thơm vừa mềm được rưới nước sốt thịt ngon ngọt lại thêm mùi thơm từ tôm khô nữa! Chắc afood không cần nói thêm nữa đâu nhỉ?

 

Cùng xem công thức làm món đậu phụ hấp thịt sốt này nhé!

 

 

 

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

Đậu phụ: 3 bìa

Tôm khô: 1/2 cup

Thịt lợn xay: 200gr

Hành khô: 2 củ

Muối: 1tsp

Nước tương: 1 tsp

Dầu hào: 1 tsp

Hắc xì dầu: 1 tsp

Đường: 1/4 tsp

Ớt: 2 quả

Hành lá

Dầu ăn

 

2.Chế biến

 

Ngâm tôm khô trong nước ấm 10 phút rồi vớt ra để ráo

Đun sôi nước, luộc đậu phụ trong 3 phút rồi vớt đậu ra đĩa

Làm nóng chảo, phi thơm hành khô. Sau đó cho tôm khô và thịt lợn xay vào xào. Đợi thịt săn lại thì cho thêm nước, nước tương, hắc xì dầu, dầu hào vào đảo đều 2 phút

Sau đó, cho thêm đường, ớt vào trong chảo

Rắc thêm hành lá, tắt bếp rồi rưới sốt lên đậu phụ

 

Steamed Tofu with Ground Pork – Easy and Delicious!
Thật là đơn giản phải không? Hãy thử làm món đậu phụ hấp thịt sốt cho gia đình nhé!

 

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến