Recipes

Đậu phụ hấp thịt sốt – Đơn giản mà ngon miệng!

Steamed Tofu with Ground Pork – Easy and Delicious!
Đậu phụ vốn là một món ăn thanh đạm nhưng lại rất giàu protein. Cách chế biến các món với đậu phụ cũng vô cùng đơn giản và dễ làm như: đậu phụ rán, đậu phụ lướt ván, đậu phụ sốt cà chua,…

Hôm nay, afood muốn giới thiệu với các bạn một món đậu phụ vô cùng hấp dẫn đó là đậu phụ hấp thịt sốt. Đậu phụ hấp vừa thơm vừa mềm được rưới nước sốt thịt ngon ngọt lại thêm mùi thơm từ tôm khô nữa! Chắc afood không cần nói thêm nữa đâu nhỉ?

 

Cùng xem công thức làm món đậu phụ hấp thịt sốt này nhé!

 

 

 

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

Đậu phụ: 3 bìa

Tôm khô: 1/2 cup

Thịt lợn xay: 200gr

Hành khô: 2 củ

Muối: 1tsp

Nước tương: 1 tsp

Dầu hào: 1 tsp

Hắc xì dầu: 1 tsp

Đường: 1/4 tsp

Ớt: 2 quả

Hành lá

Dầu ăn

 

2.Chế biến

 

Ngâm tôm khô trong nước ấm 10 phút rồi vớt ra để ráo

Đun sôi nước, luộc đậu phụ trong 3 phút rồi vớt đậu ra đĩa

Làm nóng chảo, phi thơm hành khô. Sau đó cho tôm khô và thịt lợn xay vào xào. Đợi thịt săn lại thì cho thêm nước, nước tương, hắc xì dầu, dầu hào vào đảo đều 2 phút

Sau đó, cho thêm đường, ớt vào trong chảo

Rắc thêm hành lá, tắt bếp rồi rưới sốt lên đậu phụ

 

Steamed Tofu with Ground Pork – Easy and Delicious!
Thật là đơn giản phải không? Hãy thử làm món đậu phụ hấp thịt sốt cho gia đình nhé!

 

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến