Recipes

Đậu bắp chiên giòn ngon mê ly cho bữa cơm chay thanh đạm

Đậu bắp chiên giòn ngon mê ly cho bữa cơm chay thanh đạm

Vegetarian Crispy Fried Okra

 

Đậu bắp chiên giòn là món ăn rất đơn giản nhưng hương vị mới lạ rất thích hợp cho bữa cơm chay đạm bạc. Đặc biệt, phần ruột nhầy của đậu bắp có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: nhuận tràng, giảm lượng cholesterol, hỗ trợ thai phụ nhờ chứa nheièu acid folic,… Món ăn vừa ngon miệng lại đẹp mắt các bạn có thể bổ xung ngay món ăn thanh đạm này vào thực đơn chay của nhà mình đấy. Cách làm đậu bắp chiên giòn rất nhanh lẹ mà vẫn có một món chay ngon miệng, tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ bận rộn nhé.

 

Video hướng dẫn cách làm Đậu bắp chien giòn

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
100ml sữa đậu
30g bơ lạt
1 cup bột bắp
1 cup bột mỳ
Muối,tiêu, ớt bột, dầu ăn

 

 

Vegetarian Crispy Fried Okra

 

 

2. Chế biến
– Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt khoanh tròn
– Hòa tan bơ, sữa với nhau rồi cho đậu bắp vào ngâm 5 phút
– Trộn đều bột mỳ, bột bắp, tiêu, muối bột ớt
– Vớt đậu bắp cho cho vào bát trộn đều với bột rồi thả vào chảo chiên ngập dầu.
– Đậu bắp vàng đều thì bắc ra

Chúc các bạn thành công

 

 

Vegetarian Crispy Fried Okra

Vegetarian Crispy Fried Okra

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến