Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Thai Spicy and Sour Squid Recipe

 

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Video hướng dẫn cách làm mực hấp chua cay kiểu Thái

 

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mực: 4 con
Ớt: 3 quả
Tỏi: 6-7 nhánh
Chanh: 5 tbsp
Nước mắm: 4tbsp
Đường thốt nốt: 3tbsp
Rau thơm trang trí
Thai Spicy and Sour Squid Recipe

 

2. Chế biến

Mực làm sạch, lột phần da đỏ, khứa thân cho đẹp.
Hấp mực với xả khoảng 3-4 phút cho chín tới.
Pha nước sốt gồm: nước mắm, tỏi băm, ớt thái lát, đường và nước chanh. Rồi rưới lên mực vừa hấp xong.
Trang trí với rau mùi!
Chúc các bạn ngon miệng!
Thai Spicy and Sour Squid Recipe

Thai Spicy and Sour Squid Recipe

Related Recipes

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Về ngay dáng đẹp với ức gà nướng chanh low carb!

Nếu bạn đang bí cách chế biến với ức gà thì ức gà nướng chanh là một gợi ý low carb tuyệt vời cho những ai đang tập gym hoặc ăn theo chế độ low carb đấy. Ức gà được tẩm ướp thơm lừng với salad dứa cà chua chua cay chống ngấy sẽ khiến phần ức gà hơi khô và nếu ăn nhiều thì khá ngán này trở nên ngon miệng vô cùng. Cùng xem cách làm nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến