Recipes

Công thức làm chả tôm kiểu Thái vàng ruộm hấp dẫn

Thai Shrimp Cakes with Sweet Chili Sauce by afood on 500px.com

 

 

 

 

Chả tôm kiểu Thái với màu vàng ruộm hấp dẫn luôn là một món ăn được yêu thích trong ẩm thực Thái Lan. Vị ngọt đậm đà từ tôm, đặc biệt độ giòn từ đậu đũa và mùi thơm của húng quế kèm với nước tương chua ngọt sánh quyện, chắc chắn sẽ là một món ăn giúp bạn đỡ đau đầu khi không biết nấu gì cho bữa tối nay đấy.
Cùng xem công thức làm chả tôm Thái lan nhé!

Video hướng dẫn cách làm chả tôm kiểu Thái

 

 

 

 

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 8 con tôm
– 2 muỗng cari đỏ
– 1 quả trứng
– 2 muỗng nước mắm
– 1 muỗng đường
– 2 muỗng sữa dừa
– 50g đậu đũa
– 10g húng quế
– 2 muỗng dầu ăn
– 2 muỗng nước sốt tổng hợp
– 1 thìa nước cốt chanh
– 10g rau mùi
– 10g gừng băm nhỏ

 

 

 

Thai Shrimp Cakes with Sweet Chili Sauce by afood on 500px.com

 

 

 

 

2. Chế biến
– Tôm bóc vỏ, lấy gân.
– Cho tôm cùng bột cà ri, trứng, đậu đũa cắt nhỏ, nước mắm, đường và nước cốt dừa vào xay nhuyễn.
– Sau đó, trộn hỗn hợp đã xay với húng quế cắt nhỏ
– Nặn hình tròn vừa ăn rồi chiên ngập dầu trong lửa vừa
– Cách pha nước chấm: Trộn đều nước sốt chua ngọt Thái, nước cốt chanh, rau mùi thải nhỏ và gừng băm

 

 

 

Thai Shrimp Cakes with Sweet Chili Sauce by afood on 500px.com

 

Thai Shrimp Cakes with Sweet Chili Sauce by afood on 500px.com

 

Chúc các bạn thành công!

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến