Recipes

Công thức làm chả tôm kiểu Thái vàng ruộm hấp dẫn

Thai Shrimp Cakes with Sweet Chili Sauce by afood on 500px.com

 

 

 

 

Chả tôm kiểu Thái với màu vàng ruộm hấp dẫn luôn là một món ăn được yêu thích trong ẩm thực Thái Lan. Vị ngọt đậm đà từ tôm, đặc biệt độ giòn từ đậu đũa và mùi thơm của húng quế kèm với nước tương chua ngọt sánh quyện, chắc chắn sẽ là một món ăn giúp bạn đỡ đau đầu khi không biết nấu gì cho bữa tối nay đấy.
Cùng xem công thức làm chả tôm Thái lan nhé!

Video hướng dẫn cách làm chả tôm kiểu Thái

 

 

 

 

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 8 con tôm
– 2 muỗng cari đỏ
– 1 quả trứng
– 2 muỗng nước mắm
– 1 muỗng đường
– 2 muỗng sữa dừa
– 50g đậu đũa
– 10g húng quế
– 2 muỗng dầu ăn
– 2 muỗng nước sốt tổng hợp
– 1 thìa nước cốt chanh
– 10g rau mùi
– 10g gừng băm nhỏ

 

 

 

Thai Shrimp Cakes with Sweet Chili Sauce by afood on 500px.com

 

 

 

 

2. Chế biến
– Tôm bóc vỏ, lấy gân.
– Cho tôm cùng bột cà ri, trứng, đậu đũa cắt nhỏ, nước mắm, đường và nước cốt dừa vào xay nhuyễn.
– Sau đó, trộn hỗn hợp đã xay với húng quế cắt nhỏ
– Nặn hình tròn vừa ăn rồi chiên ngập dầu trong lửa vừa
– Cách pha nước chấm: Trộn đều nước sốt chua ngọt Thái, nước cốt chanh, rau mùi thải nhỏ và gừng băm

 

 

 

Thai Shrimp Cakes with Sweet Chili Sauce by afood on 500px.com

 

Thai Shrimp Cakes with Sweet Chili Sauce by afood on 500px.com

 

Chúc các bạn thành công!

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến