Recipes

Cơm rang dưa bò kiểu lowcarb – Thực đơn hấp dẫn cho người ăn kiêng

 

Cauliflower Fried Rice by afood on 500px.com

 

 

 

 

Lowcarb Diet là một chế độ ăn kiêng nhằm giảm mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân với nguyên tắc là cắt giảm toàn bộ thức ăn có chứa Carb ra khỏi bữa ăn hàng ngày mà Carb là thành phần chính của các loại tinh bột – ngũ cốc, đường, đồ ngọt, bánh kẹo, hoa quả v…v.. Do vậy, nỗi nhớ cơm da diết thỉnh thoảng vẫn làm bạn cồn cào cả ruột gan, đúng không?
Một đĩa cơm rang dưa bò kiểu lowcarb thì sao nhỉ? “Cơm” rang với trứng thơm lừng, thêm chút bò mềm đẫm gia vị cùng dưa chua. Mà đặc biệt phần “cơm” kia vẫn đảm bảo cho chế độ ăn lowcarb của bạn đấy nhé.
Còn chần chừ gì nữa mà không xem ngay cách làm cơm rang dưa bò lowcarb, đúng không nào?

 

Thành phần dinh dưỡng / Nutrition facts

Nguyên liệuPhục vụSố lượngTính theoCalories (Năng lượng)Total Fat (Chất béo)Carbo-hydrate
(Tinh bột)
Protein (Chất đạm)Fiber (Chất xơ)
Súp lơ trắng100g250.15.32.02.5
Thịt bò1200g2628.20.044.20.0
Dưa chua1100g180.03.31.21.6
Trứng
11quả16611.60.514.80.0
Hành lá
11củ
Muối
11/2thìa
Tiêu
11/2thìa
Dầu hào
11/2thìa
Dầu ăn
Tổng cộng47119.99.162.24.1

 

 

Video hướng dẫn cách làm cơm rang dưa bò lowcarb

 

 

 

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Súp lơ trắng: 1 cây
Thịt bò: 200 gram
Dưa chua: 100gram
Muối: ½ tsp
Tiêu: ½ tsp
Dầu hào: ½ tsp
Hành tây: 1 củ nhỏ
Nước tương: 1 tbsp
Trứng: 1 quả
Hành lá
Dầu ăn

 

 

 

Cauliflower Fried Rice - Ingredient by afood on 500px.com

 

 

 

2. Chế biến

Súp lơ trắng rửa sach, tách nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn
Ướp bò với tỏi, muối, hạt tiêu và dầu hào trong 15 phút
Dưa chua thái nhỏ
Cho chảo lên bếp, cho dầu, đợi dầu già thì cho dưa vào xào cho khô thì gắp ra
Cho tiếp một chút dầu ăn vào chảo, cho bò đã ướp vào xào
Bò hơi tái thì cho thêm hành tây, rồi dưa, đảo đều rồi đổ ra
Cho tiếp súp lơ trắng đã xay nhuyễn vào chảo đảo đều tay
Súp lơ chín tới thì đập một quả trứng vào đảo đều.
Nêm thêm nước tương vào súp lơ
Sau đó, cho bò và dưa đã xào vào đảo cùng súp lơ
Cuối cùng thêm chút hành lá đảo đều rồi tắt bếp.

Món ăn đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Cauliflower Fried Rice by afood on 500px.com

 

Cauliflower Fried Rice by afood on 500px.com

 

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến