Recipes

Cơm rang dưa bò kiểu lowcarb – Thực đơn hấp dẫn cho người ăn kiêng

 

Cauliflower Fried Rice by afood on 500px.com

 

 

 

 

Lowcarb Diet là một chế độ ăn kiêng nhằm giảm mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân với nguyên tắc là cắt giảm toàn bộ thức ăn có chứa Carb ra khỏi bữa ăn hàng ngày mà Carb là thành phần chính của các loại tinh bột – ngũ cốc, đường, đồ ngọt, bánh kẹo, hoa quả v…v.. Do vậy, nỗi nhớ cơm da diết thỉnh thoảng vẫn làm bạn cồn cào cả ruột gan, đúng không?
Một đĩa cơm rang dưa bò kiểu lowcarb thì sao nhỉ? “Cơm” rang với trứng thơm lừng, thêm chút bò mềm đẫm gia vị cùng dưa chua. Mà đặc biệt phần “cơm” kia vẫn đảm bảo cho chế độ ăn lowcarb của bạn đấy nhé.
Còn chần chừ gì nữa mà không xem ngay cách làm cơm rang dưa bò lowcarb, đúng không nào?

 

Thành phần dinh dưỡng / Nutrition facts

Nguyên liệuPhục vụSố lượngTính theoCalories (Năng lượng)Total Fat (Chất béo)Carbo-hydrate
(Tinh bột)
Protein (Chất đạm)Fiber (Chất xơ)
Súp lơ trắng100g250.15.32.02.5
Thịt bò1200g2628.20.044.20.0
Dưa chua1100g180.03.31.21.6
Trứng
11quả16611.60.514.80.0
Hành lá
11củ
Muối
11/2thìa
Tiêu
11/2thìa
Dầu hào
11/2thìa
Dầu ăn
Tổng cộng47119.99.162.24.1

 

 

Video hướng dẫn cách làm cơm rang dưa bò lowcarb

 

 

 

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Súp lơ trắng: 1 cây
Thịt bò: 200 gram
Dưa chua: 100gram
Muối: ½ tsp
Tiêu: ½ tsp
Dầu hào: ½ tsp
Hành tây: 1 củ nhỏ
Nước tương: 1 tbsp
Trứng: 1 quả
Hành lá
Dầu ăn

 

 

 

Cauliflower Fried Rice - Ingredient by afood on 500px.com

 

 

 

2. Chế biến

Súp lơ trắng rửa sach, tách nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn
Ướp bò với tỏi, muối, hạt tiêu và dầu hào trong 15 phút
Dưa chua thái nhỏ
Cho chảo lên bếp, cho dầu, đợi dầu già thì cho dưa vào xào cho khô thì gắp ra
Cho tiếp một chút dầu ăn vào chảo, cho bò đã ướp vào xào
Bò hơi tái thì cho thêm hành tây, rồi dưa, đảo đều rồi đổ ra
Cho tiếp súp lơ trắng đã xay nhuyễn vào chảo đảo đều tay
Súp lơ chín tới thì đập một quả trứng vào đảo đều.
Nêm thêm nước tương vào súp lơ
Sau đó, cho bò và dưa đã xào vào đảo cùng súp lơ
Cuối cùng thêm chút hành lá đảo đều rồi tắt bếp.

Món ăn đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Cauliflower Fried Rice by afood on 500px.com

 

Cauliflower Fried Rice by afood on 500px.com

 

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến