Recipes

Cơm gà băm kiểu Nhật: Đơn giản là ngon nhất!

Japanese Chicken Rice – Simple is the best!

 

 

So với nhiều món Nhật khác, món cơm gà băm kiểu Nhật có thể được coi là một món đơn giản từ nguyên liệu đến khâu chế biến. Thịt gà mềm, ngọt đậm đà và thơm mùi trứng thật hấp dẫn. Bật mí là các bạn nhỏ rất thích món này bởi bởi các nguyên liệu đều ở dạng hạt nhỏ, mềm mà lại đậm đà rất dễ ăn. Khi làm món này bạn chỉ cần thêm đĩa rau củ luộc hoặc salad trộn chua ngọt nữa là cả nhà có bữa trưa cuối tuần ngon miệng mà lại nhanh gọn, đủ chất.

Cùng nghía qua công thức làm cơm gà băm kiểu Nhật nhé!

 

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

 

Japanese Chicken Rice – Simple is the best!

 

 

• 500g gà nạc
• 1 tbsp rượu trắng
• 2tbsp nước tương
• 1/2 tsp đường
• 50g gừng nạo
• 1/2 tsp muối
• 2 quả trứng

 

2.Chế biến
• Gà băm nhỏ ướp rượu + nước tương+ gừng + đường cho ngấm
• Đánh trứng với muối và đường thành hỗn hợp sệt -> đảo trứng trên lửa vừa, hạt trứng nhỏ
• Cho gà vào chảo -> xào gà trên lửa nhỏ cho săn gà, thịt gà chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp.
• Trang trí với hành lá

 

 

Japanese Chicken Rice – Simple is the best!

 

Japanese Chicken Rice – Simple is the best!

 

 

Thật là đơn giản phải không? Hãy thử làm món cơm gà băm kiểu Nhật cho gia đình nhân dịp cuối tuần nhé!

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến