Recipes

Cơm gà băm kiểu Nhật: Đơn giản là ngon nhất!

Japanese Chicken Rice – Simple is the best!

 

 

So với nhiều món Nhật khác, món cơm gà băm kiểu Nhật có thể được coi là một món đơn giản từ nguyên liệu đến khâu chế biến. Thịt gà mềm, ngọt đậm đà và thơm mùi trứng thật hấp dẫn. Bật mí là các bạn nhỏ rất thích món này bởi bởi các nguyên liệu đều ở dạng hạt nhỏ, mềm mà lại đậm đà rất dễ ăn. Khi làm món này bạn chỉ cần thêm đĩa rau củ luộc hoặc salad trộn chua ngọt nữa là cả nhà có bữa trưa cuối tuần ngon miệng mà lại nhanh gọn, đủ chất.

Cùng nghía qua công thức làm cơm gà băm kiểu Nhật nhé!

 

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

 

Japanese Chicken Rice – Simple is the best!

 

 

• 500g gà nạc
• 1 tbsp rượu trắng
• 2tbsp nước tương
• 1/2 tsp đường
• 50g gừng nạo
• 1/2 tsp muối
• 2 quả trứng

 

2.Chế biến
• Gà băm nhỏ ướp rượu + nước tương+ gừng + đường cho ngấm
• Đánh trứng với muối và đường thành hỗn hợp sệt -> đảo trứng trên lửa vừa, hạt trứng nhỏ
• Cho gà vào chảo -> xào gà trên lửa nhỏ cho săn gà, thịt gà chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp.
• Trang trí với hành lá

 

 

Japanese Chicken Rice – Simple is the best!

 

Japanese Chicken Rice – Simple is the best!

 

 

Thật là đơn giản phải không? Hãy thử làm món cơm gà băm kiểu Nhật cho gia đình nhân dịp cuối tuần nhé!

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến