Recipes

Cơm chay hấp lá sen – Gợi ý tuyệt vời cho thực đơn món chay ngày rằm

 

[afoodchay] | Vegetarian Steamed Rice Wrapped in Lotus Leaf – Vietnamese Vegetarian Recipe

 

 

Ăn chay là tập tục tín ngưỡng, văn hóa truyền thống lâu đời của các nước Á Đông, trong đó có Việt Nam. Ngày nay không nhất thiết người tu hành mà bất cứ ai cũng có thể tìm đến đồ ăn chay như một phương pháp chữa bệnh, giữ gìn sức khỏe và làm sạch tâm hồn. Một gợi ý cho thực đơn ăn chay mà bạn có thể dễ dàng tại nhà đó là cơm chay hấp lá sen. Cơm chay với các loại rau củ, bọc trong lá sen, khiến cơm có mùi sen thoang thoảng, không ngạt ngào nhưng đủ độ hấp dẫn bất cứ ai.
Cùng xem công thức làm cơm chay hấp lá sen nhé!

 

Video hướng dẫn cách làm cơm chay hấp lá sen:

 

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 100g hạt sen tươi
– 1 tô cơm
– 1 củ cà rốt
– 30g đậu hà lan
– 10g nấm hương
– 1 thìa muối
– 2 muỗng đường
– Lá sen
– 10g hành khô

 

 

[afoodchay] | Vegetarian Steamed Rice Wrapped in Lotus Leaf – Vietnamese Vegetarian Recipe

 

 

2. Chế biến

– Luộc chín hạt sen cùng đường và muối
– Cà rốt và nấm hướng xắt hạt lựu
– Sau đó, bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho nấm, cà rốt, đậu hà lan vào đảo đều. Nêm thêm muối và đường.
– Cho hạt sen vào đảo cùng rồi cho thêm cơm vào trộn đều
– Cơm săn lại thì tắt bếp. Cho cơm đã rang vào lá sen, bọc lại , đem đi hấp cách thủy 7 phút rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

 

 

[afoodchay] | Vegetarian Steamed Rice Wrapped in Lotus Leaf – Vietnamese Vegetarian Recipe

[afoodchay] | Vegetarian Steamed Rice Wrapped in Lotus Leaf – Vietnamese Vegetarian Recipe

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến