Recipes

Cơm chay hấp lá sen – Gợi ý tuyệt vời cho thực đơn món chay ngày rằm

 

[afoodchay] | Vegetarian Steamed Rice Wrapped in Lotus Leaf – Vietnamese Vegetarian Recipe

 

 

Ăn chay là tập tục tín ngưỡng, văn hóa truyền thống lâu đời của các nước Á Đông, trong đó có Việt Nam. Ngày nay không nhất thiết người tu hành mà bất cứ ai cũng có thể tìm đến đồ ăn chay như một phương pháp chữa bệnh, giữ gìn sức khỏe và làm sạch tâm hồn. Một gợi ý cho thực đơn ăn chay mà bạn có thể dễ dàng tại nhà đó là cơm chay hấp lá sen. Cơm chay với các loại rau củ, bọc trong lá sen, khiến cơm có mùi sen thoang thoảng, không ngạt ngào nhưng đủ độ hấp dẫn bất cứ ai.
Cùng xem công thức làm cơm chay hấp lá sen nhé!

 

Video hướng dẫn cách làm cơm chay hấp lá sen:

 

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 100g hạt sen tươi
– 1 tô cơm
– 1 củ cà rốt
– 30g đậu hà lan
– 10g nấm hương
– 1 thìa muối
– 2 muỗng đường
– Lá sen
– 10g hành khô

 

 

[afoodchay] | Vegetarian Steamed Rice Wrapped in Lotus Leaf – Vietnamese Vegetarian Recipe

 

 

2. Chế biến

– Luộc chín hạt sen cùng đường và muối
– Cà rốt và nấm hướng xắt hạt lựu
– Sau đó, bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho nấm, cà rốt, đậu hà lan vào đảo đều. Nêm thêm muối và đường.
– Cho hạt sen vào đảo cùng rồi cho thêm cơm vào trộn đều
– Cơm săn lại thì tắt bếp. Cho cơm đã rang vào lá sen, bọc lại , đem đi hấp cách thủy 7 phút rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

 

 

[afoodchay] | Vegetarian Steamed Rice Wrapped in Lotus Leaf – Vietnamese Vegetarian Recipe

[afoodchay] | Vegetarian Steamed Rice Wrapped in Lotus Leaf – Vietnamese Vegetarian Recipe

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến