Recipes

Chống ngấy với salad dưa chuột kiểu Thái

  • By admin

 

Thai Cucumber Salad by afood on 500px.com

 

 

Salad dưa chuột kiểu Thái với vị chua cay hài hòa luôn là một thực đơn “chống ngấy” tuyệt vời cho bữa ăn có nhiều đồ chiên xào dầu mỡ. Với nguyên liệu và cách chế biến vô cùng đơn giản, bạn sẽ chỉ tốn 15 phút để có một bữa cơm hoàn hảo nhất.

Cùng xem cách làm salad dưa chuột kiểu Thái nhé!

 

Video hướng dẫn cách làm trùng trục sốt chua ngọt

 

 

 

 

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g dưa chuột
  • 1 thìa muối
  • ¼ củ hành tây
  • 10g đậu phộng rang
  • 1 mớ húng bạc hà
  • 2 muỗng canh đường
  • 3 muỗng sốt chua ngọt thái
  • 1 quả chanh nhỏ

 

 

 

Thai Cucumber Salad - Ingredient by afood on 500px.com

 

 

 

 

2.Chế biến

  • Dưa chuột nạo vỏ thái miếng vừa ăn
  • Hành tây bổ cau rồi ngâm nước cho bớt mùi hăng rồi vớt ra để ráo
  • Đặt nồi lên bếp , cho sốt chua ngọt thái, nước chanh, đường, muối khuấy đều cho tan đường rồi tắt bếp.
  • Trong bát, cho dưa chuột và hành tây vào trộn cùng nước sốt vừa pha.
  • Đổ ra đĩa, rắc thêm lạc rang, rau ngò và húng bạc hà lên

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Thai Cucumber Salad by afood on 500px.com

 

Thai Cucumber Salad by afood on 500px.com

 

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến