Recipes

CHAR KWAY TEOW – PHỞ XÀO MALAYSIA THƠM NỨC MŨI

 

Char kway teow – Malaysian Fried Flat Noodles

 

 

Char Kway Teow là món phở xào “bình dân” của người Mã, gồm phở xào kèm với tôm, sò huyết, lạp xưởng, trứng, giá đỗ, hẹ và nước sốt từ xì dầu. Bạn có thể tìm thấy Char Kway Teow ở bất cứ đâu khắp đất nước Malaysia. Dẫu vậy, một đĩa Char Kway Teow “ngon” không chỉ bởi nguyên liệu tươi mới, gia vị nêm nếm vừa đủ mà còn bởi một mùi hương rất đặc trưng mà nếu bạn có dịp đến Penang – nơi có rất nhiều xe bán Char Kway Teow dạo bạn sẽ hiểu được điều đó. Nó là mùi khói từ chảo dầu nóng,nồng đượm, ám vào phở xào và sẽ khiến bạn cảm thấy đói cồn cào ruột gan đấy.
Hãy thử làm món Char Kway Teow – Phở xào Malaysia để trải nghiệm một món phở bình dân nhưng cũng vô cùng hấp dẫn này nhé!

 

Video hướng dẫn cách làm Char Kway Teow – Phở xào Malaysia:

 

 

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

 

Char kway teow – Malaysian Fried Flat Noodles

 

 

Bánh phở: 300 gram
Lạp xường: 1 cây
Tôm: 200 gram
Giò: 100 gram
Sò: 300 gram
Giá: 100 gram
Mắm ruốc chưng Malaysia: 1 tbsp
Trứng: 1 quả
Tỏi: 3 tép
Lá hẹ
Sốt xào phở gồm: 5tbsp nước tương, 2 tbsp hắc xì dầu, 1/2tsp nước mắm, 1/2 tsp đường, 1/2tsp mối
2. Sơ chế
• Sò huyết luộc, tách vỏ
• Lạp xưởng và chả thái lát
• Tôm bóc vỏ, lấy sống lưng
• Tỏi băm nhuyễn
• Giá rửa sạch, để ráo
• Nước sốt: trộn nước tương, hắc xì dầu, nước mắm, đường, muối vào khuấy đều

 

3. Chế biến
Trong chảo, do dầu ăn vào phi thơm tỏi
Sau đó, cho lạp xưởng, chả rồi tôm vào đảo đều
Tôm chín thì cho giá vào xào tiếp
Tiếp theo cho phở vào đảo sơ qua
Gạt phở và các nguyên liệu ra một góc chảo, đập trứng vào chảo, đánh đều, rồi trộn tất cả vào đảo cùng nhau
Nêm thêm 2 thìa nước sốt đã pha (hoặc tùy khẩu vị)
Cho sò huyết và hẹ xào chín thì tắt bếp
Có thể cho thêm mắm ruốc chưng Malaysia ( tùy sở thích )

 

 

Char kway teow – Malaysian Fried Flat Noodles

 

 

Char kway teow – Malaysian Fried Flat Noodles

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến