Recipes

CHAR KWAY TEOW – PHỞ XÀO MALAYSIA THƠM NỨC MŨI

 

Char kway teow – Malaysian Fried Flat Noodles

 

 

Char Kway Teow là món phở xào “bình dân” của người Mã, gồm phở xào kèm với tôm, sò huyết, lạp xưởng, trứng, giá đỗ, hẹ và nước sốt từ xì dầu. Bạn có thể tìm thấy Char Kway Teow ở bất cứ đâu khắp đất nước Malaysia. Dẫu vậy, một đĩa Char Kway Teow “ngon” không chỉ bởi nguyên liệu tươi mới, gia vị nêm nếm vừa đủ mà còn bởi một mùi hương rất đặc trưng mà nếu bạn có dịp đến Penang – nơi có rất nhiều xe bán Char Kway Teow dạo bạn sẽ hiểu được điều đó. Nó là mùi khói từ chảo dầu nóng,nồng đượm, ám vào phở xào và sẽ khiến bạn cảm thấy đói cồn cào ruột gan đấy.
Hãy thử làm món Char Kway Teow – Phở xào Malaysia để trải nghiệm một món phở bình dân nhưng cũng vô cùng hấp dẫn này nhé!

 

Video hướng dẫn cách làm Char Kway Teow – Phở xào Malaysia:

 

 

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

 

Char kway teow – Malaysian Fried Flat Noodles

 

 

Bánh phở: 300 gram
Lạp xường: 1 cây
Tôm: 200 gram
Giò: 100 gram
Sò: 300 gram
Giá: 100 gram
Mắm ruốc chưng Malaysia: 1 tbsp
Trứng: 1 quả
Tỏi: 3 tép
Lá hẹ
Sốt xào phở gồm: 5tbsp nước tương, 2 tbsp hắc xì dầu, 1/2tsp nước mắm, 1/2 tsp đường, 1/2tsp mối
2. Sơ chế
• Sò huyết luộc, tách vỏ
• Lạp xưởng và chả thái lát
• Tôm bóc vỏ, lấy sống lưng
• Tỏi băm nhuyễn
• Giá rửa sạch, để ráo
• Nước sốt: trộn nước tương, hắc xì dầu, nước mắm, đường, muối vào khuấy đều

 

3. Chế biến
Trong chảo, do dầu ăn vào phi thơm tỏi
Sau đó, cho lạp xưởng, chả rồi tôm vào đảo đều
Tôm chín thì cho giá vào xào tiếp
Tiếp theo cho phở vào đảo sơ qua
Gạt phở và các nguyên liệu ra một góc chảo, đập trứng vào chảo, đánh đều, rồi trộn tất cả vào đảo cùng nhau
Nêm thêm 2 thìa nước sốt đã pha (hoặc tùy khẩu vị)
Cho sò huyết và hẹ xào chín thì tắt bếp
Có thể cho thêm mắm ruốc chưng Malaysia ( tùy sở thích )

 

 

Char kway teow – Malaysian Fried Flat Noodles

 

 

Char kway teow – Malaysian Fried Flat Noodles

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến