Recipes

Cháo nấm chay – Ấm lòng bữa sáng đầu tháng

Cháo nấm chay – Ấm lòng bữa sáng đầu tháng

Vegetarian Mushroom Porridge – Healthy and Easy Breakfast

Với vị giòn giòn, ngọt ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng, nấm không chỉ dễ dàng chinh phục thực khách khó tính mà còn là một món ăn vô cùng bổ dưỡng. Có rất nhiều món ăn từ nấm, nhưng món cháo nấm chay chắc chắc là gợi ý lý tưởng nhất cho ngày ăn chay đầu tháng này. Cháo dẻo thơm với nầm sần sật, thêm ngô và cà rốt. Còn chần chừ gì mà ko thử làm ngay nhỉ?

Video hướng dẫn cách làm Cháo nấm chay

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 50g gạo rang
– 50g nấm đông cô
– 50g nấm rơm
– 10g đậu hà lan
– 1 trái bắp
– 300g củ cải
– 400g cà rốt
– 2 thìa dầu mè
– 1 thìa muối
– 2 thìa đường

Vegetarian Mushroom Porridge – Healthy and Easy Breakfast

2. Chế biến
– Nước dùng: cho cà rốt, lõi ngô và củ cải thái miếng vào nồi hầm 30 phút rồi vớt củ quả ra
– Rang gạo cho hơi vàng rồi đổ vào nước dùng nấu đến khi gạo nở và có dạng sánh lỏng thì cho cà rốt thái hạt lựu, ngô và đậu hà lan vào nấu.
– Cho dầu mè vào chảo, đổ nấm vào xào nêm muối và đường
– Cho hỗn hợp nấm vào nồi cháo , đun sôi và nêm lại vị rồi tắt bếp

Chúc các bạn thành công

Vegetarian Mushroom Porridge – Healthy and Easy Breakfast

Vegetarian Mushroom Porridge – Healthy and Easy Breakfast

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến