Recipes

Canh bò hầm thuốc bắc – Nóng hổi, thơm ngon và bổ dưỡng

Stewed Herbal Beef Soup – Soup for your health

 

 

 

Bò hầm thuốc bắc có thể nói là một món ăn vô cùng dinh dưỡng. Thịt bò thì giúp cung cấp sắt và rất nhiều dưỡng chất. Vị thuốc bắc lại giúp bồi bổ cho những người suy nhược cơ thể. Đặc biệt, sự hòa quyện giữa vị ngọt của bò và hương thơm của thuốc bắc có thể dễ dàng làm xiêu lòng bất cứ ai nếm thử nó.
Cùng học cách chế biến một món ăn nóng hổi, hấp dẫn, mang lại hơi ấm cho mâm cơm gia đình nhé!

Video hướng dẫn cách làm bò hầm thuốc bắc:

 

 

 

1. Nguyên liệu
Bắp bò: 300 gr
Rượu: 1 chén nhỏ
Gừng : 1 nhánh
Muối: 1 tsp
Dầu ăn: 1tbsp
Tỏi băm: 2 nhánh
Nước mắm: 1 tbsp
Vị thuốc bắc: Hoài sơn. xuyên khung, đẳng sâm, táo đỏ, thục địa, ý dĩ đỏ, ý dĩ nếp. Bạn có thể mua 1 gói vị thuốc bắc bán sẵn
Hạt sen tươi: 1cup
Cà rốt: 1 củ

 

 

 

Stewed Herbal Beef Soup – Soup for your health

 

 

 

2. Chế biến
Bắc nồi lên bếp. Cho nước, gừng, rượu và muối vào đun sôi rồi thả bò vào trần. Sau đó, vớt ra, rửa sạch, để ráo.
Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt miếng vừa ăn
Bắc một nồi khác, phi thơm tỏi với dầu ăn, cho bò vào xào và nêm nước bắc
Thịt bò săn lại thì đổ nước sâm sấp mặt bò.
Cho gia vị thuốc bắc vào và hạt sen tươi hầm lửa nhỏ 1 tiếng
Sau 1 tiếng, thêm cà rốt đun sôi 15 phút.
Cà rốt mềm thì tắt bếp

 

Món ăn đã hoàn thành. Bạn hãy bày ra và thưởng thức cùng gia đình nhé!
Stewed Herbal Beef Soup – Soup for your health
Stewed Herbal Beef Soup – Soup for your health

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến