Recipes

Canh bò hầm thuốc bắc – Nóng hổi, thơm ngon và bổ dưỡng

Stewed Herbal Beef Soup – Soup for your health

 

 

 

Bò hầm thuốc bắc có thể nói là một món ăn vô cùng dinh dưỡng. Thịt bò thì giúp cung cấp sắt và rất nhiều dưỡng chất. Vị thuốc bắc lại giúp bồi bổ cho những người suy nhược cơ thể. Đặc biệt, sự hòa quyện giữa vị ngọt của bò và hương thơm của thuốc bắc có thể dễ dàng làm xiêu lòng bất cứ ai nếm thử nó.
Cùng học cách chế biến một món ăn nóng hổi, hấp dẫn, mang lại hơi ấm cho mâm cơm gia đình nhé!

Video hướng dẫn cách làm bò hầm thuốc bắc:

 

 

 

1. Nguyên liệu
Bắp bò: 300 gr
Rượu: 1 chén nhỏ
Gừng : 1 nhánh
Muối: 1 tsp
Dầu ăn: 1tbsp
Tỏi băm: 2 nhánh
Nước mắm: 1 tbsp
Vị thuốc bắc: Hoài sơn. xuyên khung, đẳng sâm, táo đỏ, thục địa, ý dĩ đỏ, ý dĩ nếp. Bạn có thể mua 1 gói vị thuốc bắc bán sẵn
Hạt sen tươi: 1cup
Cà rốt: 1 củ

 

 

 

Stewed Herbal Beef Soup – Soup for your health

 

 

 

2. Chế biến
Bắc nồi lên bếp. Cho nước, gừng, rượu và muối vào đun sôi rồi thả bò vào trần. Sau đó, vớt ra, rửa sạch, để ráo.
Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt miếng vừa ăn
Bắc một nồi khác, phi thơm tỏi với dầu ăn, cho bò vào xào và nêm nước bắc
Thịt bò săn lại thì đổ nước sâm sấp mặt bò.
Cho gia vị thuốc bắc vào và hạt sen tươi hầm lửa nhỏ 1 tiếng
Sau 1 tiếng, thêm cà rốt đun sôi 15 phút.
Cà rốt mềm thì tắt bếp

 

Món ăn đã hoàn thành. Bạn hãy bày ra và thưởng thức cùng gia đình nhé!
Stewed Herbal Beef Soup – Soup for your health
Stewed Herbal Beef Soup – Soup for your health

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến