Recipes

Cải xanh cuốn tôm thịt thơm ngon giải nhiệt mùa hè

 

Shrimp and Pork Rolls with Mustard Leaves Recipe
Cải xanh cuốn tôm thịt vốn là một món ăn vừa ngon, vừa thanh mát lại dễ làm, nhất là trong những ngày hè nóng nực. Nguyên liệu để làm cải xanh cuốn tôm thịt rất đơn giản, chỉ gồm: cải bẹ, tôm luộc, thịt luộc, bún tươi,… nhưng lại ngon miệng rất khó mà bỏ qua. Nước chấm pha từ tương đậu nguyên hột ngọt lại bùi, thêm vị cay của ớt, vị thơm của tỏi. Nghe thôi đã thấy rất hấp dẫn rồi, phải không?

Cùng xem công thức làm món cải xanh cuốn tôm thịt giải nhiệt mùa hè nhé!

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
• Làm cuốn
Thit heo: 200gr
Tôm tươi: 200gr
Cải bẹ xanh: 1 mớ
Bún tươi: 200gr
Kinh giới, bạc hà, húng quế, rau thơm, giá đỗ
• Nước chấm
3tbsp tương đậu nguyên hột
2tsp đường
1tsp bột mỳ
1tsp tỏi băm
1tsp ớt tươi
1tsp dầu ăn

2. Chế biến
• Làm cuốn
Tôm luộc chín, bỏ vỏ.
Thịt heo luộc chín, thái lát.
Hành lá chần sơ qua nước sôi
Các loại rau nhặt và rửa sạch.
Đặt lá cải lên đĩa, cho bún, các loại rau và giá
Tiếp đến cho tôm và thịt lên trên và buộc chặt lại bằng hành lá
• Nước chấm
Làm nóng chảo sau đó đổ dầu ăn vào. Cho tương đậu, đường và bột mỳ vào đảo đều.
Sau đó, cho tỏi băm và ớt vào đảo qa rồi tắt bếp.
Cho hỗn hợp vào máy xay xay nhuyễn

 

Vậy là món cải xanh cuốn tôm thịt đã hoàn thành. Rất đơn giản và nhanh chóng phải không?
Chúc các bạn thành công nhé!

Shrimp and Pork Rolls with Mustard Leaves by afood on 500px.com

 

Shrimp and Pork Rolls with Mustard Leaves Recipe

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến