Recipes

Cải xanh cuốn tôm thịt thơm ngon giải nhiệt mùa hè

 

Shrimp and Pork Rolls with Mustard Leaves Recipe
Cải xanh cuốn tôm thịt vốn là một món ăn vừa ngon, vừa thanh mát lại dễ làm, nhất là trong những ngày hè nóng nực. Nguyên liệu để làm cải xanh cuốn tôm thịt rất đơn giản, chỉ gồm: cải bẹ, tôm luộc, thịt luộc, bún tươi,… nhưng lại ngon miệng rất khó mà bỏ qua. Nước chấm pha từ tương đậu nguyên hột ngọt lại bùi, thêm vị cay của ớt, vị thơm của tỏi. Nghe thôi đã thấy rất hấp dẫn rồi, phải không?

Cùng xem công thức làm món cải xanh cuốn tôm thịt giải nhiệt mùa hè nhé!

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
• Làm cuốn
Thit heo: 200gr
Tôm tươi: 200gr
Cải bẹ xanh: 1 mớ
Bún tươi: 200gr
Kinh giới, bạc hà, húng quế, rau thơm, giá đỗ
• Nước chấm
3tbsp tương đậu nguyên hột
2tsp đường
1tsp bột mỳ
1tsp tỏi băm
1tsp ớt tươi
1tsp dầu ăn

2. Chế biến
• Làm cuốn
Tôm luộc chín, bỏ vỏ.
Thịt heo luộc chín, thái lát.
Hành lá chần sơ qua nước sôi
Các loại rau nhặt và rửa sạch.
Đặt lá cải lên đĩa, cho bún, các loại rau và giá
Tiếp đến cho tôm và thịt lên trên và buộc chặt lại bằng hành lá
• Nước chấm
Làm nóng chảo sau đó đổ dầu ăn vào. Cho tương đậu, đường và bột mỳ vào đảo đều.
Sau đó, cho tỏi băm và ớt vào đảo qa rồi tắt bếp.
Cho hỗn hợp vào máy xay xay nhuyễn

 

Vậy là món cải xanh cuốn tôm thịt đã hoàn thành. Rất đơn giản và nhanh chóng phải không?
Chúc các bạn thành công nhé!

Shrimp and Pork Rolls with Mustard Leaves by afood on 500px.com

 

Shrimp and Pork Rolls with Mustard Leaves Recipe

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến