Recipes

Cách nấu chè bí đỏ khoai môn 3 màu thơm ngon đẹp mắt

Cách nấu chè bí đỏ khoai môn 3 màu thơm ngon đẹp mắt
3 colors Pumpkin and Taro Sweetened Porridge

 

Chè bí đỏ khoai môn vừa dẻo dai vừa ngòn ngọt thanh mát lại có vị béo của nước cốt dừa chắc chắn sẽ đốn ngục bất cứ tín đồ mê chè nào. Những viên bí đỏ, khoai môn được xắt hạt lựu làm thành 3 màu từ màu tự nhiên không hóa chất nhưng vẫn vô cùng đẹp mắt. Cùng xem công thức làm chè bí đỏ khoai môn vừa ngon vừa bổ này nhé!

Video hướng dẫn cách làm Chè bí đỏ khoai môn:

 

 

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị
300g khoai môn
150g bí đỏ
200g đường
350g bột năng
50g lá dứa
50g củ dền đỏ
150ml nước cốt dừa
½ thìa muối
3 colors Pumpkin and Taro Sweetened Porridge

 

2. Chế biến
– Củ dền, lá dứa xay lấy nước cốt
– Bí, khoai cắt hạt lựu, luộc qua, vớt ra để ráo nước.
– Chia phần khoai ra làm 2, trộn 50g bột năng vào mỗi bát khoai. Sau đó rưới nước củ dền và nước lá dứa vào mỗi bát khoai, sau đó trộn đều. Cuối cùng trộn thêm 50g bột vào mỗi bát khoai để cho khoai bám đều bột, miếng khoai không ướt.
– Với bí thì trộn 50g bột năng vào bí rồi rưới 2 thìa nước lọc vào rồi lại trộn thêm 50g bột năng vào bí sao cho bột bám đều, miếng bí không ướt
– Sau đó đem từng bát khoai với bí đi luộc lại đến khi viên khoai nổi lên là được. Sau đó vớt ra tô nước lạnh
– Đặt nồi lên bếp, cho 100ml nước cốt dừa vào nồi + 200g đường + 500ml nước lọc + muối khuấy đều tay đến khi đường tan. Đợi nước cốt sôi thì cho viên khoai, bí vào khuấy đều cho viên đỡ dính vào nhau. Đợi sôi lại rồi tắt bếp
– Cho phần nước cốt dừa còn lại vào nồi, cho thêm 2 thìa đường vào khuấy tan. Hoà tan 1 thìa bột năng với nước lạnh rồi đổ vào nồi nước cốt dừa. Khuấy đều rồi bắc ra.
– Múc chè ra bát, rưới phần cốt dừa nấu đặc lên. Rắc mè lên trên

Chúc các bạn thành công!
3 colors Pumpkin and Taro Sweetened Porridge
3 colors Pumpkin and Taro Sweetened Porridge

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến