Recipes

Cách làm thịt quay chay giòn tan cho mâm cỗ ngày đầu tháng

Cách làm thịt quay chay giòn tan cho mâm cỗ ngày đầu tháng

Vegetarian Roasted Pork – Crispy and Easy Recipe

Thịt quay chay là một món ăn đơn giản từ nguyên liệu cho tới cách làm, dẫu vậy lại vẫn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng cho mâm cỗ chay ngày đầu tháng. Miếng “thịt” quay giòn tan với mùi ngũ vị hương thơm lừng có thể hấp dẫn cả những ai chưa từng ăn chay. Cùng xem cách làm thịt quay chay không cần lò nướng tại nhà nhé!

Video hướng dẫn cách làm Thịt quay chay

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị
250g giò chay
50ml nước cốt dừa
2 cái bánh mì
30g bột năng
30g bột gạo tẻ
1/2 thìa muối
1 thìa bột điều
1 thìa ngũ vị hương

Vegetarian Roasted Pork – Crispy and Easy Recipe

2. Chế biến
– Pha bột năng + nước cốt dừa + 20ml nước lọc + bột gạo => quậy đều rồi cho lên bếp nấu sệt lại
– giò cắt lát 1-1.5cm
– bánh mì cắt lấy phần vỏ, bỏ ruột, cán mỏng
– trải vỏ bánh mì lên thớt, quết lên mặt trong bánh mì 1 lớp bột năng đã nấu lên rồi đặt miếng giò chay lên trên. Làm lại 1 lớp như vậy rồi bọc lá chuối (hoặc lá dong) buộc chặt rồi cho vào hấp 25p. Hấp xong bỏ phần lá chuối (lá dong) ra để nguội tầm 5p
– trộn màu điều + ngũ vị hương + muối + nước lọc rồi quét lên mặt vỏ bánh mì rồi cho vào áp chảo.
– trình bày

Chúc các bạn thành công

Vegetarian Roasted Pork – Crispy and Easy Recipe

Vegetarian Roasted Pork – Crispy and Easy Recipe

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến