Recipes

Cách làm Pate chay ngon ngậy chuẩn vị

Cách làm Pate chay ngon ngậy chuẩn vị

Vegetarian Pâté - Pâté without Liver

 

Nhắc đến pate, gan gà hay gan heo thường là những nguyên liệu không thể thiếu để có được độ ngon nhất định. Nhưng nếu bạn đang ăn chay, thì công thức làm pate thuần chay này, chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ bởi độ ngon của nó đấy. Hoàn toàn từ thực phẩm chay nhưng vẫn giữ nguyên độ béo ngậy. Cùng xem cách làm pate chay như thế nào mà hấp dẫn thế nhé!

Video hướng dẫn cách làm Pate chay

 

 

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 100g đậu đỏ
– 100g nấm đùi gà
– 100g giò chay
– 20g hành khô
– tỏi 3 tép
– bơ 1 quả
– tiêu 1 muỗng canh
-dầu ăn

 

 

 

Vegetarian Pâté - Pâté without Liver

 
2. Chế biến
– hầm đậu đỏ và nấm đùi gà cho mềm nhừ vớt ra
– xay hỗn hợp đậu đỏ, giò, bơ, nấm, hành, tỏi, tiêu, dầu ăn xay nhuyễn
– đổ hỗn hợp vào bát hấp cách thủy 30′ rồi để nguội cho vào tu mát 2-3h
 

 

 

Chúc các bạn thành công

Vegetarian Pâté - Pâté without Liver

Vegetarian Pâté - Pâté without Liver

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến