Recipes

Cách làm Pate chay ngon ngậy chuẩn vị

Cách làm Pate chay ngon ngậy chuẩn vị

Vegetarian Pâté - Pâté without Liver

 

Nhắc đến pate, gan gà hay gan heo thường là những nguyên liệu không thể thiếu để có được độ ngon nhất định. Nhưng nếu bạn đang ăn chay, thì công thức làm pate thuần chay này, chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ bởi độ ngon của nó đấy. Hoàn toàn từ thực phẩm chay nhưng vẫn giữ nguyên độ béo ngậy. Cùng xem cách làm pate chay như thế nào mà hấp dẫn thế nhé!

Video hướng dẫn cách làm Pate chay

 

 

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 100g đậu đỏ
– 100g nấm đùi gà
– 100g giò chay
– 20g hành khô
– tỏi 3 tép
– bơ 1 quả
– tiêu 1 muỗng canh
-dầu ăn

 

 

 

Vegetarian Pâté - Pâté without Liver

 
2. Chế biến
– hầm đậu đỏ và nấm đùi gà cho mềm nhừ vớt ra
– xay hỗn hợp đậu đỏ, giò, bơ, nấm, hành, tỏi, tiêu, dầu ăn xay nhuyễn
– đổ hỗn hợp vào bát hấp cách thủy 30′ rồi để nguội cho vào tu mát 2-3h
 

 

 

Chúc các bạn thành công

Vegetarian Pâté - Pâté without Liver

Vegetarian Pâté - Pâté without Liver

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến