Recipes

Cách làm món gỏi bò Thái Lan thơm ngon cuối tuần

 

Nam Tok by afood on 500px.com

 

 

 

Nam Tok (น้ำตกเนื้อ) – Gỏi bò Thái Lan một món khá giống với món Lạp Thái nhưng thay vì dùng thịt xay nhuyễn, Nam Tok sử dụng thịt nướng hoặc thịt rán. Miếng thịt bò được nấu chín bên ngoài nhưng tái bên trong rồi được làm chín bằng cách trộn với nước chốt chanh cùng các loại gia vị khác, tạo nên một món Nam Tok – Gỏi bò Thái Lan vừa chua vừa cay thơm lừng nhậu lai rai cuối tuần thì ngon tuyệt. Cùng xem cách làm món Nam Tok – Gỏi bò Thái Lan nhé!

 

 

 

 

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 250g thịt bò
– 1 muỗng nước mắm
– 1 củ hành tây
– 2 muỗng bột gạo
– 2 quả ớt
– 1 muỗng tiêu xay
– 2 quả chanh
– 1 mớ húng bạc hà
– 10g hành lá

 

 

Nam Tok - Ingredient by afood on 500px.com

 

 

 

 

2. Chế biến
– Thịt bò nướng hoặc áp chảo 2 mặt thịt cho cháy cạnh
– Hành tây bổ cau
– Hành lá cắt khúc
– Thịt bò sau khi nấu xong thái miếng mỏng, trộn vớ hành tây và hành lá, rồi rưới nước cốt chanh vào trộn đều. Thêm ớt tươi và lá bạc hà
– Gạo tẻ rang cháy cạnh rồi giã nhuyễn. Sau đó đem trộn với thịt bò.
– Nêm thêm nước mắm rồi trình bày

 

 

 

Nam Tok by afood on 500px.com

 

Nam Tok by afood on 500px.com

 

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến