Recipes

Cách làm chả ốc Hà Nội giòn ngon cho dịp cuối tuần

Cách làm chả ốc Hà Nội giòn ngon cho dịp cuối tuần

“Cha oc” – Vetnamese traditional recipe

Chả ốc là món ăn dân dã và là một thứ quà quã đỗi quen thuộc với người Hà Nội. Từng miếng chả ốc với mùi xả và lá lốt thơm lừng, vị ngọt từ giò sống, độ giòn sần sật từ ốc khiến nó trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chả ốc có thể hấp có thể nướng hoặc rán tùy khẩu vị của người dùng. Tranh thủ dịp cuối tuần, hãy làm món chả ốc Hà Nội thơm tuyệt vời cho gia đình bạn nhé!

Video hướng dẫn cách làm Chả ốc

 

 

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 600g ốc mít
– 200g giò sống
– 20g hành tím
– 20g sả
– 10g ớt
– 10g gừng
– 10g tỏi
– 10g lá lốt
– 10g nấm hương
– 5g lá chanh
– 2 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng canh nước cốt chanh
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh tiêu
– 2 muỗng canh nước lọc
– 1 muỗng canh tương ớt

“Cha oc” – Vetnamese traditional recipe

 

 

2. Chế biến
– Ốc luộc rồi lấy thịt ốc làm sạch nhớt bằng muối
– Nấm hương ngâm nở thái nhỏ
– Trộn ốc + giò sống + nấm hương + 1/2 sả băm + 1/2 gừng băm + 1/2 ớt băm + 1/2 tỏi băm + hành tím + lá lốt + tiêu . Trộn đều rồi cho vào đĩa bọc màng bọc thực phẩm nướng 10′ -15′ ở 200 độ
– Pha nước chấm gồm :
+ gừng
+ sả
+ tỏi
+ ớt băm
+ mắm
+ đường
+ nước lọc
+ nước cốt chanh
+ tương ớt
+ lá chanh

Chúc các bạn thành công!

 

 

“Cha oc” – Vetnamese traditional recipe

“Cha oc” – Vetnamese traditional recipe

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến