Recipes

Bún riêu chay từ đậu nành cho ngày đầu tháng thật thơm ngon

Bún riêu chay từ đậu nành cho ngày đầu tháng thật thơm ngon

Vegetarian “BUN RIEU”

Bún riêu chay nghe có vẻ hơi lạ tai nhưng chắc chắn sẽ là gợi í tuyệt vời cho ngày đầu tháng. Với nước dùng từ rau củ ngon ngọt và “gạch cua” đậm đà từ đậu phụ, riêu chay không những thơm ngon mà còn là món ăn vô cùng bổ dưỡng nhờ lượn protein và calcium từ đậu phụ.

Cùng xem cách làm bún riêu chay thơm ngon nhé!

Video hướng dẫn cách làm Bún riêu chay

Nguyên liệu cần chuẩn bị
– phần nước dùng :

+ 50g cà rốt

+ 1 trái lê

– đậu hũ tươi

– 10g nấm

– 1 quả cà chua

-100g bún

– 10g hành lá

– 10g hành khô

– 10g rau kinh giới

– 10g tía tô

– 10g xà lách

– 10g giá

– 1l nước đậu nành

* Gia vị :

– 2 muỗng canh muối

– 1 muỗng canh đường

– 1 muông canh đường phèn

– 1 muỗng canh tiêu

– 1 muỗng canh màu điều

– 4 muỗng canh giấm bỗng

Vegetarian “BUN RIEU”

Chế biến
– Làm phần gạch cua: Phi thơm hành, thêm đậu hũ, nêm muối, đường, bột điều và tương đậu xào ngấm gia vị thì bắc ra

–  Làm nước dùng: Cho nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho cà rốt và lê ninh ở lửa nhỏ. Tiếp theo nêm thêm muối và  đường phèn .Nước dùng được thì lọc lấy sữa đậu nành vào

– Bắc  chảo phi thơm hành. Đổ cà chua vào xào nhuyễn cho nấm và cho ít đậu hũ vào xào nêm thêm muối vào cho cà chua dậy màu rồi sau đó cho giấm bỗng rồi đổ hết vào nồi nước dùng

– Trần sơ bún, cho gạch cua đã xào trước, chan thêm nước dùng.

Chúc các bạn thành công
Vegetarian “BUN RIEU”

Vegetarian “BUN RIEU”

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến