Recipes

Bún riêu chay từ đậu nành cho ngày đầu tháng thật thơm ngon

Bún riêu chay từ đậu nành cho ngày đầu tháng thật thơm ngon

Vegetarian “BUN RIEU”

Bún riêu chay nghe có vẻ hơi lạ tai nhưng chắc chắn sẽ là gợi í tuyệt vời cho ngày đầu tháng. Với nước dùng từ rau củ ngon ngọt và “gạch cua” đậm đà từ đậu phụ, riêu chay không những thơm ngon mà còn là món ăn vô cùng bổ dưỡng nhờ lượn protein và calcium từ đậu phụ.

Cùng xem cách làm bún riêu chay thơm ngon nhé!

Video hướng dẫn cách làm Bún riêu chay

Nguyên liệu cần chuẩn bị
– phần nước dùng :

+ 50g cà rốt

+ 1 trái lê

– đậu hũ tươi

– 10g nấm

– 1 quả cà chua

-100g bún

– 10g hành lá

– 10g hành khô

– 10g rau kinh giới

– 10g tía tô

– 10g xà lách

– 10g giá

– 1l nước đậu nành

* Gia vị :

– 2 muỗng canh muối

– 1 muỗng canh đường

– 1 muông canh đường phèn

– 1 muỗng canh tiêu

– 1 muỗng canh màu điều

– 4 muỗng canh giấm bỗng

Vegetarian “BUN RIEU”

Chế biến
– Làm phần gạch cua: Phi thơm hành, thêm đậu hũ, nêm muối, đường, bột điều và tương đậu xào ngấm gia vị thì bắc ra

–  Làm nước dùng: Cho nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho cà rốt và lê ninh ở lửa nhỏ. Tiếp theo nêm thêm muối và  đường phèn .Nước dùng được thì lọc lấy sữa đậu nành vào

– Bắc  chảo phi thơm hành. Đổ cà chua vào xào nhuyễn cho nấm và cho ít đậu hũ vào xào nêm thêm muối vào cho cà chua dậy màu rồi sau đó cho giấm bỗng rồi đổ hết vào nồi nước dùng

– Trần sơ bún, cho gạch cua đã xào trước, chan thêm nước dùng.

Chúc các bạn thành công
Vegetarian “BUN RIEU”

Vegetarian “BUN RIEU”

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến