Recipes

Bò xào Mông Cổ đậm đà hương vị cho bữa cơm tối

Bò xào Mông Cổ đậm đà hương vị cho bữa cơm tối
Mongolian Beef – Favorite Dinner Recipe

 

Bò xào Mông Cổ là một món ăn hết sức nổi tiểng của đất nước Trung Hoa – đất nước với nền ẩm thực vang danh khắp thế giới. Miếng thịt bò mềm với nước sốt sánh quyện chứa đựng một hương vị rất tuyệt hảo sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi. Nếu bạn ưa khám phá ẩm thực và thích nấu ăn thì đây chắc chắn là một gợi ý tuyệt vời cho bữa tối nay đấy!
Cùng xem cách làm món bò xào Mông Cổ nhé!

 

Video hướng dẫn cách làm Bò xào Mông Cổ

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
200g thịt bò
2 muỗng dầu ăn
1 muỗng gừng băm
1 muỗng tỏi băm
1/2 cup nước tương
1 cup nước
3 muỗng đường nâu
1 muỗng bột ngô
2 muỗng sốt hoisin
5g hành lá
1 muỗng vừng rang
Mongolian Beef – Favorite Dinner Recipe

 

 

2. Chế biến
– Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn
– Cho thịt vào bát, cho bột ngô + nước tương + sốt hoisin rồi ướp 30 phút cho ngấm
– Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho gừng + tỏi vào xào, cho xì dầu + nước + đường nâu -> đun sánh
– Tiếp theo cho dầu vào chảo, cho thịt bò vào đảo tái -> cho ra bát để nghỉ 15p rồi lại cho vào xào chín rồi đổ sốt vào nấu cạn
– Trang trí với hành lá và rắc vừng lên trên
Chúc các bạn thành công

 

 

Mongolian Beef – Favorite Dinner Recipe

Mongolian Beef – Favorite Dinner Recipe

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến