Recipes

Bò xào Mông Cổ đậm đà hương vị cho bữa cơm tối

Bò xào Mông Cổ đậm đà hương vị cho bữa cơm tối
Mongolian Beef – Favorite Dinner Recipe

 

Bò xào Mông Cổ là một món ăn hết sức nổi tiểng của đất nước Trung Hoa – đất nước với nền ẩm thực vang danh khắp thế giới. Miếng thịt bò mềm với nước sốt sánh quyện chứa đựng một hương vị rất tuyệt hảo sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi. Nếu bạn ưa khám phá ẩm thực và thích nấu ăn thì đây chắc chắn là một gợi ý tuyệt vời cho bữa tối nay đấy!
Cùng xem cách làm món bò xào Mông Cổ nhé!

 

Video hướng dẫn cách làm Bò xào Mông Cổ

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
200g thịt bò
2 muỗng dầu ăn
1 muỗng gừng băm
1 muỗng tỏi băm
1/2 cup nước tương
1 cup nước
3 muỗng đường nâu
1 muỗng bột ngô
2 muỗng sốt hoisin
5g hành lá
1 muỗng vừng rang
Mongolian Beef – Favorite Dinner Recipe

 

 

2. Chế biến
– Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn
– Cho thịt vào bát, cho bột ngô + nước tương + sốt hoisin rồi ướp 30 phút cho ngấm
– Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho gừng + tỏi vào xào, cho xì dầu + nước + đường nâu -> đun sánh
– Tiếp theo cho dầu vào chảo, cho thịt bò vào đảo tái -> cho ra bát để nghỉ 15p rồi lại cho vào xào chín rồi đổ sốt vào nấu cạn
– Trang trí với hành lá và rắc vừng lên trên
Chúc các bạn thành công

 

 

Mongolian Beef – Favorite Dinner Recipe

Mongolian Beef – Favorite Dinner Recipe

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến