Recipes

Bò hầm Pares– Bò hầm kiểu Philippin thơm ngon khó cưỡng!

Beef Pares - Filipino Beef Slow Cooking

 

Bò hầm Pares – Beef Pares là một món đặc trưng của người Philippin mà bạn nên nếm thử nếu có dịp tới thăm đất nước này. Nó là những miếng sườn bò được cắt vuông vắn, được mang hầm mềm và ngấm nhuần gia vị. Vị ngọt từ nước hầm bò, vị thơm từ hoa hồi cùng với hành tỏi phi tạo nên một món bò hầm Pares rất đưa cơm.

Nếu một ngày bạn cảm thấy không muốn ăn món bò hầm sốt vang hay bò hầm rau củ thường ngày đã nấu, hãy đổi vị với món bò hầm pares này xem sao. Cùng xem cách làm món bò hầm Pares – bò hầm kiểu Philippin này nhé!

 

Video hướng dẫn cách làm món bò hầm Pares:

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dẻ sườn bò: 300gr

Hành tây: 1 củ

Hồi: 3 miếng

Muối: 1 tsp

Tiêu hột: 1tsp

Xì dầu: 1tbsp

Đường nâu: 1/2 tsp

Tiêu xay: 1/4 tsp

Bột ngô: 1 tbsp

Dầu vừng: 1/2 tsp

Tỏi băm

Gừng

 

2. Sơ chế

Thái sườn bò thành những miếng hình bao diêm khoảng 3*3cm

Hành tây 1 nửa thái vuông, 1 nửa thái miếng mỏng

Tỏi băm nhỏ

Gừng thái sợi

Pha 1 tbsp bột ngô với 2tbsp nước

 

3. Chế biến

Đun sôi 500ml nước cùng hành tây thái vuông, tiêu và muối rồi thả bò vào luộc trong khoảng 15 phút. Sau đó vớt bò ra đĩa và giữ lại nước luộc bò.

Trong một nồi khác, phi thơm tỏi, gừng và hành tây rồi cho hoa hồi và bò đã luộc vào xào cùng.

Nêm thêm nước tương, đường vào bò

Sau đó, đổ nước luộc bò vào nồi bò xào. Hầm trong 30 phút

Cuối cùng, thêm bột ngô và dầu vừng vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp

 

Vậy là món bò hầm Pares đã hoàn thành. Món bò hầm này thường được người Philippin dùng với cơm trắng trên cùng 1 đĩa giống như cơm bụi của người Việt Nam. Còn không, hãy thử dùng món bò hầm này với bánh mỳ nhé! Cũng thơm ngon không kém đấy.

Chúc các bạn thành công !
Beef Pares - Filipino Beef Slow Cooking

Beef Pares - Filipino Beef Slow Cooking

Related Recipes

Trổ tài cuối tuần với công thức làm chè khoải dẻo Đài Loan siêu đơn giản

Trổ tài cuối tuần với công thức làm chè khoải dẻo Đài Loan siêu đơn giản Chè khoai dẻo Đài Loan với những viên khoai lang topping dẻo thơm kèm nước cốt dừa sánh quyện béo ngậy, thêm vào viên đá vào thì ngon ngất ngây. Nhân dịp cuối tuần này hãy chiêu đãi cả […]

Chống ngấy với salad dưa chuột kiểu Thái

Salad dưa chuột kiểu Thái với vị chua cay hài hòa luôn là một thực đơn “chống ngấy” tuyệt vời cho bữa ăn có nhiều đồ chiên xào dầu mỡ. Với nguyên liệu và cách chế biến vô cùng đơn giản, bạn sẽ chỉ tốn 15 phút để có một bữa cơm hoàn hảo nhất.

Đổi món cuối tuần với bò hầm bơ lạc thơm ngậy kiểu Philippines

Bò hầm bơ lạc – Kare Kare là một món ăn truyền thống của người Philippines với đặc trưng là thịt bò được hầm trong nước sốt bơ lạc béo ngậy. Món bò hầm bơ lạc – Kare kare này được nấu với nhiều loại rau khác nhau nhưng người Philippin chủ yếu dùng: cà tím, đậu que và cải chip. Kare kare cũng thường được phục vụ với bagoong – một loại mắm tôm tựa như mắm ruốc của người Việt Nam vậy. Bò hầm béo ngậy ăn kèm với rau củ thanh mát nên không hề ngấy, chấm với mắm ruốc thơm lừng nữa. Thật tuyệt phải không mọi người?

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến