Recipes

Bicol Express – Ba chỉ heo om nước cốt dừa kiểu Philippines

 

Philippines Bicol Express by afood on 500px.com

 

 

 

Bicol Express là món ba chỉ heo om nước cốt dừa vô cùng đặc sắc của người Philippines. Ba chỉ heo được hầm mềm trong nước cốt dừa béo ngậy cùng vị cay từ ớt và mùi thơm đặc trưng của mắm ruốc. Chắc chắn sẽ là món cứu cánh cho bạn nếu bạn đang bí món đấy!

 

Video hướng dẫn cách làm ba chỉ heo om nước cốt dừa

 

 

 

 

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 300g thịt ba chỉ heo
– 10g tỏi băm
– 6 miếng ớt thái
– 1 muỗng mắm ruốc
– 10g gừng băm
– 20g hành tây
– 2 muỗng dầu ăn

 

 

 

Philippines Bicol Express - Ingredient by afood on 500px.com

 

 

 

2. Chế biến
– Đun nỏng chảo, phi thơm tỏi , sau đó cho hành tây và gừng vào xào
– Cho ba chỉ heo đã thái nhỏ vào đảo cho săn lại
– Thêm ớt sừng vào đảo , rồi đổ nước cốt dừa và mắm ruốc om trong lửa nhỏ khoảng 20 phút
– Đến khi thịt chín mềm, thêm muối, thêm tiêu đun cho cạn bớt nước rồi tắt bếp

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Philippines Bicol Express by afood on 500px.com

 

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến