Recipes

Bí quyết làm nem lụi chuẩn vị Huế

Bí quyết làm nem lụi chuẩn vị Huế

Vietnamese Lemongrass Skewer

Nem lụi là đặc sản cửa xứ Huế mộng mơ với thịt được tẩm ướp ngon mềm, bọc quanh những cây xả thơm ngào ngạt kèm với nước chấm bùi bùi vô cùng hấp dẫn. Dù là món ăn đặc trưng của Huế, nhưng rất nhiều nơi bán nem lụi như một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Cùng xem cách làm nem lụi Huế chuẩn vị nhé!

Video hướng dẫn cách làm Nem lụi Huế

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị
100g giò sống
400g thịt heo xay
5g tỏi băm
5g hành khô băm
10 cây sả
1 thìa muối
1 thìa mắm
2 thìa đường
1 thìa tiêu
3 thìa tương đậu nành
100g gan heo
50ml sữa tươi
2 thìa bột năng
1 thìa vừng rang
2 thìa lạc rang
1 thìa ớt bột
rau sống, bún ăn kèm

Vietnamese Lemongrass Skewer

2. Chế biến
– Gan rửa sạch, đổ sữa tươi vào ướp 30p, vớt lên rồi đem xay nhuyễn
– Cho giò sống + 300g thịt heo xay + hành,tỏi băm + nước mắm + tiêu + 1 thìa dầu ăn -> trộn đều
– Sả rửa sạch, cắt khoảng 12-15cm
– Lấy thịt bọc bên ngoài sả -> đem nướng 25p
– Bột năng hòa với nước
– Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tỏi vào phi thơm, đổ 100g thịt heo xay còn lại vào chảo xào chín tới, cho gan heo đã xay vào đảo đều. Cho tương, đường và ớt bột vào chảo, vặn nhỏ lửa và nêm lại vị, sau đó cho bột năng đã hòa nước vào để tạo độ sánh
– Trình bày

Chúc các bạn thành công!

Vietnamese Lemongrass Skewer

Vietnamese Lemongrass Skewer

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến