Recipes

Bí quyết làm nem lụi chuẩn vị Huế

Bí quyết làm nem lụi chuẩn vị Huế

Vietnamese Lemongrass Skewer

Nem lụi là đặc sản cửa xứ Huế mộng mơ với thịt được tẩm ướp ngon mềm, bọc quanh những cây xả thơm ngào ngạt kèm với nước chấm bùi bùi vô cùng hấp dẫn. Dù là món ăn đặc trưng của Huế, nhưng rất nhiều nơi bán nem lụi như một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Cùng xem cách làm nem lụi Huế chuẩn vị nhé!

Video hướng dẫn cách làm Nem lụi Huế

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị
100g giò sống
400g thịt heo xay
5g tỏi băm
5g hành khô băm
10 cây sả
1 thìa muối
1 thìa mắm
2 thìa đường
1 thìa tiêu
3 thìa tương đậu nành
100g gan heo
50ml sữa tươi
2 thìa bột năng
1 thìa vừng rang
2 thìa lạc rang
1 thìa ớt bột
rau sống, bún ăn kèm

Vietnamese Lemongrass Skewer

2. Chế biến
– Gan rửa sạch, đổ sữa tươi vào ướp 30p, vớt lên rồi đem xay nhuyễn
– Cho giò sống + 300g thịt heo xay + hành,tỏi băm + nước mắm + tiêu + 1 thìa dầu ăn -> trộn đều
– Sả rửa sạch, cắt khoảng 12-15cm
– Lấy thịt bọc bên ngoài sả -> đem nướng 25p
– Bột năng hòa với nước
– Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tỏi vào phi thơm, đổ 100g thịt heo xay còn lại vào chảo xào chín tới, cho gan heo đã xay vào đảo đều. Cho tương, đường và ớt bột vào chảo, vặn nhỏ lửa và nêm lại vị, sau đó cho bột năng đã hòa nước vào để tạo độ sánh
– Trình bày

Chúc các bạn thành công!

Vietnamese Lemongrass Skewer

Vietnamese Lemongrass Skewer

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến