Recipes

Bí quyết cho món Gà Cung Bảo Tứ Xuyên cay nồng trọn vị

 

Si Chuan Kung Pao Chicken by afood on 500px.com

 

 

 

Gà Cung Bảo là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của vùng Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đúng như những gì người ta nghĩ đến khi nhắc tới ẩm thực của Tứ Xuyên, gà Cung Bảo có vị cay nồng đượm đặc trưng, kèm theo đó là màu sắc vô cùng bắt mắt. Món ăn là sự kết hợp giữa gà chặt miếng nhỏ, lạc tách vỏ và ớt cay thêm một chút nước sốt vị ngọt và chua nhẹ. Cùng xem cách làm gà Cung Bảo Tứ Xuyên nhé!

 

Hướng dẫn cách là gà Cung Bảo Tứ Xuyên

 

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 300g thịt gà
– 60g bột mỳ
– 40g bột bắp
– 50g ớt chuông
– 10g lạc ( hoặc hạt điều)
– 10g gừng
– tỏi 3 nhánh
*Gia vị :
– tiêu đen 1 muỗng canh
– dầu ăn
– xì dầu 1 muỗng canh
– nước 300 ml
-tương hoisin 1 muỗng canh
– mật ong 1 muỗng canh
– bột ớt 2 muỗng canh

 

 

 

Si Chuan Kung Pao Chicken Ingredient by afood on 500px.com

 

 

 

2. Chế biến
-Ớt chuông thái miếng vuông nhỏ. Gừng thái chỉ . Tỏi băm nhỏ
-Trộn 60g bột mỳ với tiêu đen
– Gà thái miếng vuông vừa ăn, rồi cho vào bát bột vừa trộn trộn đều, sau đó, đem rán vàng, gắp ra cho ráo dầu.
– Pha nước sốt gồm : tương hoisin, mật ong, bột ớt, gừng, tỏi, nước.
– Đổ hỗn hợp vào nồi đảo cùng với thịt gà.
– Pha 40g bột bắp còn lại hòa với 100ml nước -> đổ vào nồi gà
– Thêm ớt chuông, lạc và một muỗng cạnh bột ớt, trộn đều rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

 

 

Si Chuan Kung Pao Chicken by afood on 500px.com

 

Si Chuan Kung Pao Chicken by afood on 500px.com

 

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến