Recipes

Bakso – Bò viên Indonesia đến cựu tổng thống Obama cũng yêu thích

 

Bakso by afood on 500px.com

 

 

 

 

Nếu bún chả là món ăn yêu thích của tổng thống Obama khi ghé thăm Việt Nam, thì Bakso – Bò viên truyền thống của Indonesia là lựa chọn số 1 của cựu tổng thống nước Mỹ mỗi lần quay trở lại thăm nước này. Với những ai biết về tiểu sử Obama thì không lạ, cựu tổng thống Mỹ có một khoảng thời gian sống ở đất nước vạn đảo và một trong những món yêu thích nhất của ông chính là Bakso. Ông từng phát biểu trước mọi người “súp bò viên, cơm rang… ngon tuyệt vời” (bằng nguyên văn tiếng Indo: “Bakso, nasi goreng … semuanya enak!”).

Bò viên trắng giòn thơm mùi hành tỏi phi cùng với nước hầm xương ngọt lịm. Được tổng thống yêu thích hẳn cũng không phải là món bình thường đúng không mọi người? Cùng xem Bakso làm như nào mà lại được yêu thích đến thế nhé! ❤❤❤

 

Video hướng dẫn cách làm Bakso

 

 

 

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 300g thịt thăn bò
– 50g bột năng
– 30g tỏi chiên
– 30g hành chiên
– 10g tỏi tươi
– 2 thìa đường
– 2 thìa muối
– 20g cần tây
– 1 thìa baking soda
– 2 thìa dầu ăn
– 10g hành lá
– 3-4 viên đá
– 100g hủ tiếu khô

 

 

 

Bakso - Ingredient by afood on 500px.com

 

 

 

 

2. Chế biến
– Làm nước dùng: Cho xương ống đã trần qua vào nồi, đổ ngập nước. Thêm tỏi phi, hành phi và tỏi tươi rồi đun sôi, vớt bọt. Đun ở lửa nhỏ từ 1-2 tiếng
– Xay nhuyễn thịt bò, đá, bột năng, baking soda, tỏi phi, hành phi, tỏi tươi, đường, muối, cần tây, dầu ăn

– Vo viên thịt rồi thả vào nước ninh xương. Bò nổi lên là chín
– Hủ tiếu ngâm nước, chần qua nước sôi , vớt ra cho vào bát, chan nước xương thêm thịt viên rắc hành lên trên trang trí

 

 

 

Bakso by afood on 500px.com

 

Bakso by afood on 500px.com

 

Chúc các bạn thành công

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến