Recipes

Ayam Penyet – Gà rán đậm đà bản sắc Indonesia

 

Ayam Penyet by afood on 500px.com

 

 

 

Ayam Penyet là tên gọi một món gà rán truyền thống của Indonesia – đất nước vạn đảo với 13 ngàn hòn đảo trải dài thuộc cả Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương ẩn chứa nhiều nền văn hóa rất khác nhau. Chính vì lẽ đó, Indonesia có một nền ẩm thực truyền thống vô cùng đa dạng. Gà rán Indonesia cũng mà một món đậm đà mỹ vị dân tộc như thế. Với việc sử dụng rất nhiều gia vị như tất cả các món Indonesia khác , Ayam Penyet quyễn rũ thực khách bởi hương vị đậm đà, ngào ngạt và ngấm nhuần gia vị. Ayam Penyet chính xác là một món bạn phải nếm thử nếu có dịp ghé thăm Indonesia. Tại sao không thử làm nó ở nhà hôm nay nhỉ? Cùng xem cách làm nhé!

 

 

 

 

 

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 300g đùi gà
– 30g hành tím
– 200g bột gạo
– 2 bìa đậu
– 20g dưa chuột
– trứng 1 quả
– 10g hạt mùi
– 10g hạt thìa là
– 10g giềng
– 10g gừng
– 10g nghệ.
– 20g xả
– lá nguyệt quế 3 lá
*Gia vị :
– Bột ớt 1 muỗng canh
– Muối 1 muỗng canh
– 200 ml nước cốt dừa
– Tiêu trắng 1 muỗng canh

 

 

 

Ayam Penyet by afood on 500px.com

 

 

 

2. Chế biến

– Rang thơm hạt mùi và hạt thì là
– Xả đập dập
– Xay nhuyễn hỗn hợp gồm: hành tím, tỏi, giềng, gừng và nghệ.
– Bắc nước đun sôi rồi đổ hỗn hơn vừa xay vào
– Thả xả đập dập, hạt mùi và hạt thì là vào nồi. Thêm lá nguyệt quế, bột owys, nước cốt dừa, muối, đường và tiêu vào nồi
– Cho gà vào luộc trong 12 phút. Sau đó vớt gà ra. Chắt nước ra một bát khác để nguội. Bã trong nồi ướp tiếp với đùi gà cho ngấm gia vị trong lúc chờ nước luộc nguội
– Sau khi nước luộc nguội, trộn gạo nếp với nước luộc với nhau..
– Nhúng đùi gà vào bột rồi đem rán vàng
– Tiếp tục nhúng đậu vào bột rồi chiên vàng
– Tưới bột vào chảo dầu rồi chiên vàng
– Trình bày món ăn ra đĩa.

Người Indo thường dùng món này với bắp cải sống. dưa chuột và sốt samba. Các bạn có thể xem công thức làm ở đây.

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Ayam Penyet by afood on 500px.com

 

Ayam Penyet by afood on 500px.com

 

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến