Recipes

Ayam Penyet – Gà rán đậm đà bản sắc Indonesia

 

Ayam Penyet by afood on 500px.com

 

 

 

Ayam Penyet là tên gọi một món gà rán truyền thống của Indonesia – đất nước vạn đảo với 13 ngàn hòn đảo trải dài thuộc cả Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương ẩn chứa nhiều nền văn hóa rất khác nhau. Chính vì lẽ đó, Indonesia có một nền ẩm thực truyền thống vô cùng đa dạng. Gà rán Indonesia cũng mà một món đậm đà mỹ vị dân tộc như thế. Với việc sử dụng rất nhiều gia vị như tất cả các món Indonesia khác , Ayam Penyet quyễn rũ thực khách bởi hương vị đậm đà, ngào ngạt và ngấm nhuần gia vị. Ayam Penyet chính xác là một món bạn phải nếm thử nếu có dịp ghé thăm Indonesia. Tại sao không thử làm nó ở nhà hôm nay nhỉ? Cùng xem cách làm nhé!

 

 

 

 

 

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 300g đùi gà
– 30g hành tím
– 200g bột gạo
– 2 bìa đậu
– 20g dưa chuột
– trứng 1 quả
– 10g hạt mùi
– 10g hạt thìa là
– 10g giềng
– 10g gừng
– 10g nghệ.
– 20g xả
– lá nguyệt quế 3 lá
*Gia vị :
– Bột ớt 1 muỗng canh
– Muối 1 muỗng canh
– 200 ml nước cốt dừa
– Tiêu trắng 1 muỗng canh

 

 

 

Ayam Penyet by afood on 500px.com

 

 

 

2. Chế biến

– Rang thơm hạt mùi và hạt thì là
– Xả đập dập
– Xay nhuyễn hỗn hợp gồm: hành tím, tỏi, giềng, gừng và nghệ.
– Bắc nước đun sôi rồi đổ hỗn hơn vừa xay vào
– Thả xả đập dập, hạt mùi và hạt thì là vào nồi. Thêm lá nguyệt quế, bột owys, nước cốt dừa, muối, đường và tiêu vào nồi
– Cho gà vào luộc trong 12 phút. Sau đó vớt gà ra. Chắt nước ra một bát khác để nguội. Bã trong nồi ướp tiếp với đùi gà cho ngấm gia vị trong lúc chờ nước luộc nguội
– Sau khi nước luộc nguội, trộn gạo nếp với nước luộc với nhau..
– Nhúng đùi gà vào bột rồi đem rán vàng
– Tiếp tục nhúng đậu vào bột rồi chiên vàng
– Tưới bột vào chảo dầu rồi chiên vàng
– Trình bày món ăn ra đĩa.

Người Indo thường dùng món này với bắp cải sống. dưa chuột và sốt samba. Các bạn có thể xem công thức làm ở đây.

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Ayam Penyet by afood on 500px.com

 

Ayam Penyet by afood on 500px.com

 

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến